Philips Hue hoạt động như thế nào và cần gì để bắt đầu?

Philips Hue là dòng máng đèn và bóng đèn thông minh của Philips, sử dụng công nghệ LED, kết nối không dây sử dụng giao thức kết nối ZigBee & Bluetooth với trung tâm điều khiển.

Trung tâm điều khiển đèn thông minh (hay hub tổng) là Philips Hue Bridge. Thiết bị này sẽ kết nối với bộ định tuyến (router) trong nhà để đảm bảo kết nối mạng Internet xuyên suốt.

Kết nối mạng này giúp hệ thống đèn thông minh trong nhà kết nối với nền tảng đám mây của Philips, cho phép người dùng điều khiển đèn thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Đèn thông minh không chỉ mang lại nguồn sáng cho gia đình, mà còn khiến các trải nghiệm trở nên mới mẻ với ngữ cảnh đa dạng, sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Không chỉ có công dụng phát sáng, nó còn giúp người dùng giảm căng thẳng sau một ngày làm việc dài. Một số dòng sản phẩm có tới 16 triệu màu cùng 50,000 sắc thái ánh sáng trắng, giúp đèn hiển thị đa dạng ngữ cảnh theo cài đặt của người dùng. 

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những tính năng độc đáo khác của đèn Philips Hue đang chờ bạn khám phá.

03 thiết bị bạn cần có cho hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh của Philips Hue vô cùng tiến tiến nên việc thiết lập rất đơn giản. Nó hoạt động ở mọi nơi trong nhà- và 3 thiết bị này sẽ tạo cho bạn một nền tảng trải nghiệm chiếu sáng được cá nhân hoá.

1. Bridge 

Nếu bạn đang thắc mắc Philips Hue Bridge là gì, thì đây chính là: trái tim và bộ não của hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn.

Philips Hue Bridge
  • Trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống đèn Philips Hue
  • Dễ dàng thiết lập các tự động hoá thông minh với Philips Hue Dimmer SwitchPhilips Hue Motion Sensor
  • Hỗ trợ điều khiển từ xa, hẹn giờ bật/tắt, giám sát trạng thái tất cả thiết bị Philips Hue
  • Điều khiển lên đến 50 bóng đèn thông qua trợ lý ảo Siri, Alexa, Google Assistant
  • Giao thức kết nối Zigbee và dây Ethernet, phạm vi hoạt động tối đa 30m

Điều khiển ánh sáng tiên tiến 

Tuỳ chỉnh cách thức, địa điểm và thời điểm bạn sử dụng đèn- ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu. Bridge cho phép bạn điều khiển hệ thống chiếu sáng trong nhà của bạn ở bất kỳ đâu, miễn là bạn có ứng dụng Philips Hue và kết nối internet.

Công nghệ trực quan, đáng tin cậy

Công nghệ Zigbee cho phép phản hồi tức thì và kết nối cực kỳ ổn định. Những bóng đèn của bạn cũng có trang bị chip Zigbee, điều nãy sẽ giúp chúng trở thành một mạng lưới, vì vậy bạn có thể lắp đặt chúng ở bất kỳ đâu xung quanh nhà của bạn mà không sợ bị mất kết nối.

Tìm hiểu về công nghệ của Philips Hue

Sử dụng Hue Bridge để mở khóa toàn bộ chức năng

Luôn luôn cập nhật

Hue Bridge được cập nhật thường xuyên để giữ cho hệ thống chiếu sáng của bạn an toàn và bền vững trong tương lai. Và ngày càng tiên tiến, nó càng dễ lắp đặt- chỉ cần cắm Bridge vào nguồn điện và bộ mạng thì bạn đã có thể dử dụng một cách dễ dàng.

Cách thiết lập Hue Bridge

Tự động hoá đèn của bạn 

Lên lịch bật/ tắt đèn khi bạn muốn. Thiết lập tự động hoá, Bridge luôn ghi nhớ những thời điểm mà bạn muốn tắt/ bật đèn- lúc bạn về nhà, rời khỏi nhà, thức dậy hay đi ngủ.

2. Ứng dụng Philips Hue

Ứng dụng Philips Hue là trung tâm ra lệnh cho hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn: điều khiển hệ thống đèn, thiết lập tự động hoá, thiết lập điều khiển giọng nói, sắp xếp đèn vào phòng và các khu vực khác,..

Ứng dụng Philips Hue

Tìm hiểu thêm về ứng dụng Philips Hue

3. Đèn Philips Hue

Nó không chỉ là bóng đèn thông minh. Trang trí ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài với đèn bàn, đèn sàn, đèn tường, dải đèn,… Philips Hue có nhiều đèn chiếu sáng thông minh nhất thị trường và đang tiếp tục mở rộng.

Đèn Philips Hue

Xem thêm Bộ sưu tập đèn Philips Hue

Công nghệ được Philips Hue sử dụng

Chúng tôi chỉ sử dụng công nghệ mà chúng tôi tin tưởng. Bạn đã mời chúng tôi vào nhà của bạn, vì vậy chúng tôi chắc chắn tôn trọng điều đó.

Công nghệ Zigbee

Đây là một mạng lưới được kích hoạt bởi 1 con chíp trong hệ thống chiếu sáng thông minh. Mạng lưới mở rộng khi bạn thêm nhiều bóng đèn hơn, đây là lý do giải thích tạo sao có thể chiếu sáng thông minh ngoài trời bằng Bridge.

Giao thức Matter

Đây là nền tảng mới cho những thiết bị được kết nối. Nếu bạn có Bridge, hệ thống đèn Hue của bạn và các phụ kiện có thể kết nối qua Matter.

Bluetooth

Philips Hue cũng có thể kết nối qua Bluetooth, vì vậy bạn có thể tận hưởng một số tính năng hạn chế nếu không có Hue Bridge. Phù hợp cho phòng ký túc xá, nới làm việc phía sau, hay thậm chí tại khu cắm trại yêu thích của bạn

Các cách điều khiển đèn của bạn 

Thiết kế nhà thông minh của bạn theo ý muốn của bạn với các phụ kiện và trợ lý nhà thông minh.

Công tắc và nút bấm thông minh 

Từ công tắc điều chỉnh độ sáng cho đến các nút bấm thông minh và hơn thế nữa, các phụ kiện thông minh giúp bạn dễ dàng kiểm soát hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà của bạn.

new-version-philips-hue-dimmer-2021-banner

Đặt mua: https://philipshue.vn/san-pham/hue-dimmer-switch/

Cảm biến

Hãy chuyển động để kích hoạt đèn của bạn! Khi bạn đi ngang qua, đèn của bạn sẽ bật lên theo bất kỳ cài đặt nào bạn muốn.Sau một khoảng thời gian đã đặt, đèn sẽ tắt trở lại.

mix-with-philips-hue-motion-sensor-min

Đặt mua: https://philipshue.vn/san-pham/hue-motion-sensor/

Điều khiển bằng giọng nói

Thêm Amazon Alexa,Google Assistant hay Apple Homekit và Siri vào hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn để điều khiển bằng khẩu lệnh một cách đơn giản. 

philips hue with voice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo