Ứng dụng của đèn thông minh trong thời gian giãn cách cho cả gia đình

philips-hue-for-family-members

Tình hình dịch bệnh còn đang khá phức tạp. Mọi người đều thực hiện giãn cách, ở nhà trong nhiều ngày để đảm bảo an toàn. Điều đó làm cho các thói quen sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn và khó khăn hơn. Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ, việc học trực tuyến tạo thêm nhiều thách thức. 

Sử dụng thiết bị đèn thông minh để tạo thói quen sinh hoạt mới, là một biện pháp hữu hiệu. Nhằm giúp người dùng làm việc và nghỉ ngơi thật hiệu quả trong thời gian này, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

1. Dùng đèn thông minh để lên kế hoạch và điều chỉnh các sinh hoạt hàng ngày

1.1 Tạo thói quen cho ngày cuối tuần

Vào những ngày cuối tuần. Việc thiếu kế hoạch trong sinh hoạt thường dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất tập trung. Hãy tận dụng tối đa ngày cuối tuần bằng những thói quen tốt khác so với ngày thường. 

Giữ cho ngày thứ bảy thật hiệu quả với việc thức dậy trễ hơn thường ngày một chút. Người dùng có thể sử dụng chức năng Personal wake up của Hue Labs để tăng cường sức khỏe. Bằng cách cài đặt Power wake up, giúp cung cấp ánh sáng trắng tự nhiên.

Ngày chủ nhật sẽ là một ngày nghỉ đúng nghĩa. Với việc sử dụng tính năng Relax wake up của Personal wake up. Hoặc tắt tất cả các báo thức để bản thân ngủ sâu hơn và thức dậy một cách thoải mái.

Sau khi thưởng thức coffee buổi sáng. Người dùng có thể kích hoạt tính năng đọc sách trong một hoặc hai giờ. Để có thể cuộn tròn trên ghế dài với một cuốn sách hay. Và tận hưởng thời gian thư giãn thật thoải mái.

1.2 Video Call cùng bạn bè

Trong thời gian giãn cách xã hội, tuân thủ quy định về hạn chế đi lại và tiếp xúc. Vì thế mọi người có thể sử dụng tính năng video call trên smartphone để liên lạc với bạn bè. Video call mang đến nhiều cảm xúc hơn so với việc nhắn tin. Mọi người có thể quan sát được biểu cảm hay công việc của người đối diện. Bên cạnh đó còn có thể tạo ra nhiều trò chơi trong khi thực hiện cuộc gọi video.

1.3 Điều chỉnh các thiết bị đèn thông minh cho việc tạo thói quen mới

Các phụ kiện công nghệ của Philips Hue hoạt động rất linh hoạt. Người dùng có thế sử dụng tính năng Three times của Hue Labs trong cảm biến chuyển động Motion Sensor. Từ đó thêm một khung thời gian bổ sung vào cảm biến, giúp chia nhỏ thời gian cảm biến trong ngày. Mang lại sự tiện ích trong những ngày ở nhà thường xuyên.

Chẳng hạn như dùng cảm biến để kích hoạt tính năng ánh sáng Energize trong khi bạn thưởng thức cà phê buổi sáng. Tính năng Concentrate giúp tập trung trong giờ làm việc và Relax để thư giãn khi một ngày kết thúc.

Bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng các nút nhấn của công tắc Hue Dimmer. Để điều khiển ngữ cảnh ánh sáng phù hợp với thói quen hàng ngày khi cần thiết. Bao gồm cả khi làm việc, giải trí, thư giãn và hơn thế nữa.

1.4 Tìm kiếm sở thích mới và học thêm các kỹ năng

Trong thời gian này, khi công việc không quá áp lực như ngày thường. Mọi người có thể dành ít thời gian tự học thêm một vài điều mới mẻ. Bắt đầu với việc trồng cây ngoài sân sau hay là học một ngôn ngữ mới.

Lên lịch để đèn có thể kích hoạt một khung cảnh đặc biệt hàng ngày, cách ngày hoặc mỗi cuối tuần. Nhắc nhở người dùng tiếp tục với sở thích mới. Ngoài ra còn có thể thiết lập thời gian phát và kéo dài ngữ cảnh tùy theo ý muốn.

  • Xem thêm: 7 công thức Hue Labs được đánh giá cao nhất.

2. Sử dụng đèn thông minh thiết lập thời gian biểu cho bé

Để những đứa trẻ ở nhà 24/7 là một cơ hội tuyệt vời giúp gắn kết gia đình. Tuy nhiên sẽ rất khó để giữ cho trẻ tập trung và giải trí khi chúng cần. Mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ hoặc người thânn.

2.1 Lên kế hoạch trong ngày với chế độ ánh sáng thích hợp

Để một ngày làm việc ở nhà trở nên hiệu quả hơn. Các phụ huynh nên lập thời gian biểu cho việc học trực tuyến của trẻ. Bằng cách bật đèn theo chế độ ánh sáng Energize trong nhà bếp khi bọn trẻ đang ăn sáng. Ánh sáng trắng này giúp trẻ mau tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới.

Khi giờ học sắp bắt đầu, hãy để đèn chuyển sang trạng thái Concentrate. Khi đến lúc giải lao, hãy chuyển đèn sang màu sắc yêu thích của chúng. Hoặc có thể hướng dẫn trẻ tự lựa chọn màu sắc đèn yêu thích cho mìnhh.

Giống như việc đã thiết lập không gian làm việc riêng. Hãy thiết lập một “bàn làm việc” được chỉ định cho trẻ, ngay cả khi đó chỉ là một chỗ ngồi ở bàn ăn. Hãy giữ những thứ cần thiết như bút chì, giấy và đồ dùng thủ công có tổ chức và ở vị trí dễ lấy. Nếu không có đủ không gian để cất các đồ dùng học tập lên trên bàn học, hãy khuyên trẻ nên cất vào ba lô mỗi ngày. Đồng thời nên chuẩn bị một chiếc máy tính hoặc máy tính bảng riêng cho trẻ học tập online nhé.

2.2 Sử dụng công nghệ không chỉ là sự phân tâm

Khác với trước đây, việc xem TV trở nên thường xuyên hơn kể từ khi mọi gia đình đều ở trong nhà. Người dùng có thể biến thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày thành một trải nghiệm học tập. Nhất là tạo hứng thú học tập cho trẻ nhỏ.

Đối với trẻ đã học hoặc đang học đọc, hãy tắt tiếng TV và bật phụ đề chi tiết. Giúp trẻ nhận biết mặt chữ và tập đọc các từ đơn giản. Có thể sử dụng máy tính bảng tải xuống các trò chơi giáo dục. Để giúp trẻ học số, chữ cái hoặc thậm chí một ngôn ngữ khác.

Khi trẻ xem phim hoạt hình, bạn có thể dùng đèn Philips Hue sắc màu làm tăng trải nghiệm. Với tính năng đồng bộ đèn với màn hình TV. Chắc chắn sẽ làm trẻ sẽ hứng thú hơn rất nhiều khi xem chương trình thế giới động vật hoặc nghe nhạc tiếng anh,…

  • Xem thêm: Đồng bộ ánh sáng với dịch vụ nghe nhạc Spotify.

Xem các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo