Hướng dẫn dùng ứng dụng LightDJ với chức năng giải trí

Banner-LightDJ-for-philips-hue

Trong các bài viết trước, Philips Hue đã giời thiệu cho bạn một số ứng dụng Entertainment cho đèn 16 triệu màu Philips Hue Color. Tuy nhiên, các ứng dụng đó khá đơn giản, chỉ thực hiện một chức năng và chế độ tự chỉnh chưa đa dạng.

Chính vì thế, Philips Hue sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng ứng dụng LightDJ. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Có đầy đủ các chức năng giải trí dành cho các đèn Philips Hue –  cả đèn màu và đèn vàng/ trắng. 

1. Ứng dụng LightDJ là gì?

Đây là một ứng dụng giải trí chuyên nghiệp miễn phí trên nền tảng iOS. (Download ứng dụng) Nhà sản xuất Sgnify đã có liên kết với ứng dụng để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Ứng dụng này có chức năng chính là điều chỉnh đèn theo sở thích hoặc theo nhạc. Lưu ý rằng LightDJ chỉ hoạt động với sản phẩm Philips Hue, LIFX và Nanoleaf. Khoảng cách kết nối giữa điện thoại/iPad tới các bóng đèn là 5-10m. Và đồng thời có thể điều chỉnh lên tới 10 bóng đèn cùng một lúc. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thể áp dụng cho mọi loại đèn thông minh Philips Hue.

Đầu tiên để sử dụng ứng dụng thì bạn cần kết nối với Philips Hue Bridge. Sau khi kết nối, các bóng đèn sẽ được tự động thêm vào LightDJ.

  • Bước 1: Chọn biểu tượng bóng đèn ở góc phải.
  • Bước 2: Chọn mục Setup Lights, lúc này bảng Settings sẽ xuất hiện, tiếp tục chọn Light Connections.
  • Bước 3: Chọn Philips Hue Bridge để bắt đầu tìm kiếm và làm theo hướng dẫn trên màn hình thiết bị điều khiển.
pic 1-cach-dung-ung-dung-lightdj
cach-dung-ung-dung-lightdj-2

2. Ba chức năng chính của LightDJ cho đèn Philips Hue

Visualizer: Chức năng phát đèn theo nhạc

Không như ứng dụng HueSync sử dụng trực tiếp nguồn nhạc từ thiết bị. LightDJ sẽ sử dụng micro để nhận biết các bản nhạc và điều chỉnh ánh đèn. Đây sẽ là một nhược điểm nhỏ cho ứng dụng này. Vì quá trình sử dụng sẽ tốn nhiều pin hơn một chút.

Tuy nhiên, bù lại ứng dụng này lại có tích hợp rất nhiều chế độ đèn với các bộ màu khác nhau. Ứng dụng còn bao gồm cả chế độ sáng theo tiếng pháo hoa hay nhạc thông thường.

pic 3-cach-dung-ung-dung-lightdj-2

Bộ đèn Hue Color 16 triệu cơ bản nhất có thể sử dụng chức năng Sync của các ứng dụng trên.

Super Scene Maker: Chức năng phát đèn tự động

Đây là chức năng cho phép bạn lựa chọn các ngữ cảnh đèn có sẵn. Có rất nhiều ngữ cảnh mặc định cho bạn lựa chọn, kết hợp nhiều màu sắc đèn khác nhau.

Một ưu điểm của chức năng này đó là việc chuyển màu khá mượt mà. Đồng thời, chức năng tương tác với các đèn cũng tương đối đẹp mắt.

pic 4-cach-dung-ung-dung-lightdj

Matrix: Chức năng phát đèn tự chỉnh

Chức năng này mô phỏng một bộ điều chỉnh DJ thực thụ. Việc chuyển màu đèn cũng tương đối nhanh nhạy. Bạn cũng có thể lựa chọn một số bảng màu được tạo sẵn trong ứng dụng hoặc tự tạo mới cho mình.

pic 5-cach-dung-ung-dung-lightdj

3. Đánh giá ứng dụng LightDJ

Đây là một ứng dụng rất hữu ích cho người dùng Philips Hue. Với việc có thể tự điều chỉnh rất nhiều chế độ đèn lẫn hoạt động nhanh nhạy. Đặc biệt, chế độ sáng còn có thể áp dụng cho bóng đèn trắng/vàng, thay vì chỉ cho đèn màu như các ứng dụng khác.

Đây hẳn là ứng dụng Entertainment hiện đại và tiện ích nhất cho Philips Hue tính đến thời điểm hiện tại. Xem clip sau để xem chi tiết chức năng sáng đèn từ app LightDJ:


Xem thêm: Các ứng dụng và cách dùng cho chức năng giải trí của đèn Philips Hue, và các dòng bóng đèn tốt nhất cho chức năng Sync.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo