WiZ chính thức được Signify phân phối tại Việt Nam

Bên cạnh việc sở hữu thương hiệu đèn thông minh cao cấp Philips Hue. Từ tháng 04/2019, Sinify đã sáp nhập thành công WiZ – thương hiệu đèn thông minh tầm trung tại thị trường Châu Âu. Từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội sử dụng thiết bị đèn thông minh cho người dùng.

Và hôm nay WiZ đã chính thức được ra mắt tại Signify Việt Nam. Cùng điểm qua một số điểm chính tại buổi ra mắt này cùng Smart HomeKit.

Đèn WiZ là gì?

Nếu như Philips Hue dùng giao thức chính là Zigbee và Bluetooth thì Wiz sử dụng sóng Wifi. Mỗi đèn WiZ đều có chip Wi-Fi riêng và được kết nối trực tiếp. Ngoài ra đèn WiZ và phụ kiện còn có thêm kết nối RF. Để kết nối các thiết bị với nhau khi không có WiFi.

WiZ còn có thể tương thích với nhiều nền tảng nhà thông minh. Như là Google Home và Amazon Alexa, IFTT, Netatmo…. Trong khi đó chỉ mới hỗ trợ Siri ShortCuts. Và dường như vẫn chưa có kế hoạch để đưa thiết bị thành “chuẩn HomeKit”.

wiz ra mat tai viet nam 7

Tương tự với Philips Hue. Thì WiZ cũng có các dòng đèn Bulb, LED dây, đèn sợi tóc, đèn không dây,… Và một số phụ kiện như ổ cắm, cảm biến, remote. WiZ còn có dòng công tắc âm tường chuyên biệt cho đèn – phụ kiện mà Philips Hue vẫn đang thiếu sót.

Tuy là đèn phân khúc tầm trung, nhưng chất lượng ánh sáng khá cao CRI lên đên 90 (đối với bóng đèn). Thông thường, các nguồn sáng có CRI từ 80 đến 90 được coi là tốt và những nguồn có CRI trên 90 trở lên là tuyệt vời! Nguyên tắc chung là: CRI càng cao thì khả năng hoàn màu càng tốt.

Thông tin sáp nhập của WiZ và Signify tại thị trường Châu Âu:

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt Wiz tại Việt Nam

wiz-ra-mat-tai-viet-nam
wiz ra mat tai viet nam 6

Một số sản phẩm được ra mắt tại buổi lễ

Tại buổi ra mắt, có thể thấy Signify sẽ phân phối gần như hầu hết các sản phẩm WiZ. Từ các bóng đèn đui E27, LED dây Lightstrip, âm trần cho tới các phụ kiện.

Các sản phẩm đều có thời gian sử dụng là 15,000 giờ và bào hành chính hãng trong 1 Năm.

Bóng đèn WiZ – 594,000đ

wiz ra mat tai viet nam 8

Wiz Remote – 528,000đ

wiz ra mat tai viet nam 9

LED âm trần WiZ – 472,000đ – 582,000đ

wiz-ra-mat-tai-viet-nam-10

Đèn LED dây WiZ – 1,529,000đ

wiz ra mat tai viet nam 11

Cảm biến chuyển động WiZ – 715,000đ

wiz-ra-mat-tai-viet-nam-12

Với việc phân phối chính hãng này sẽ giúp cho việc sử dụng hệ thống chiếu sáng tại Việt Nam trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Người dùng có thể kết hợp 2 hệ thống chiếu sáng để sử dụng cho toàn căn nhà. Tuy chưa có giá chính thức nhưng dự kiến là sẽ một mức giá hợp lý với sản phẩm tầm trung này.

Đánh giá chung về 2 dòng đèn Hue và WiZ

Theo như chia sẻ từ đại diện Signify thì mảng chiếu sáng sẽ được chia làm 2 phân khúc:

  • Philips Hue: Dùng cho mảng giải trí, ánh sáng cao cấp. Đa dạng về tính năng và chức năng hỗ trợ cho sức khỏe người dùng.
  • WiZ: Phân khúc tầm trung. Giải pháp chiếu sáng có thêm các chức năng thông minh. Dùng cho chiếu sáng thông dụng.
Philips HueWiZ
Kết nốiSử dụng kết nối Zigbee/Bluetooth – ổn định, kết nối nhanh, phản hồi tốtWiFi 2.4Ghz – Đơn giản, nhưng phụ thuộc vào tốc độ WiFi của nhà bạn. Bắt buộc phải có một mạng WiFi tốt
HUBKhông
Chức năng nâng caoGiải trí, Ánh sáng ngày, các công thức ánh sáng đặc biệt cho công việcÁnh sáng trắng – vàng và 16 triệu màu
Bảo hành2 Năm1 Năm
Thiết kếĐa dạngĐa dạng
Giá thànhCaoThấp

Mọi thông tin mới nhất sẽ luôn được cập nhật tại Smart HomeKit. Hãy cùng chờ đón các sản phẩm WiZ mới trong những bài tiếp theo nhé.

Một số sản phẩm có sẵn tại PhilipsHue:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo