Philips Hue và WiZ là thiết bị chiếu sáng đầu tiên tương thích Matter

Đèn thông minh Philips Hue và WiZ Connected Light là hai thương hiệu con của tập đoàn Signify. Mới đây Signify đã tuyên bố sẽ tương thích Matter vào hệ thống đèn chiếu sáng thông minh của mình. Và điều này sẽ mở ra cho ngươi dùng nhiều cơ hội trải nghiệm thông minh hơn.

WiZ sẽ hoạt động với Matter từ quý 4/2021

WiZ Connected là thương hiệu giải pháp chiếu sáng thông minh dân dụng. Được Signify phân phối chính hãng tại Việt Nam từ đầu năm 2021. Điểm nổi bật của thiết bị WiZ là giá thành rất phải chăng mà chất lượng sản phẩm tối ưu. Đặc biệt là khả năng thay thế thiết bị chiếu sáng dân dụng rất hiệu quả và nhiều tính năng thông minh. WiZ có thể hoạt động với đa nền tảng từ Google Home, Amazon Alexa, IFTTT,… Song điểm thiếu sót duy nhất là thiết bị vẫn chưa tương thích Apple HomeKit.

wiz connected feature 1

Với việc tuyên bố sẽ được tương thích Matter – giao thức thông minh đa nền tảng mới nhất. Nên thiết bị thông minh WiZ được mở ra cơ hội hoạt động với Apple HomeKit, cũng như hoạt động hiệu quả với các nền tảng và thiết bị khác. Signify cũng dự tính từ quý 4/2021, toàn bộ thiết bị WiZ sẽ được gắn nhãn “Works with Matter” trên bao bì. Và bản cập nhật cũng sẽ được tự động cập nhật qua WiFi khi sử dụng thiết bị từ quý 4/2021 – khi Matter ra mắt.

Philips Hue tương thích Matter – mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm mới

Bên cạnh WiZ, Signify cũng đã ông bố sẽ tương thích Matter với thiết bị Philips Hue. Bản cập nhật mới sẽ được tự động thực hiện đối với Hue Bridge của người dùng. Signify cho biết bản cập nhật sẽ được tiến hành từ tháng 9 này nhưng vẫn chưa công bố các vùng thiết bị được hỗ trợ đầu tiên.

signify wiz philips hue works with matter 1

Philips Hue được biết là hệ thiết bị thông minh cao cấp. Được hỗ trợ hoạt động hầu hết mọi nền tảng thông minh nhất hiện nay. Việc tương thích Matter sẽ giúp thiết bị cho việc cài đặt không dây dễ dàng và bảo mật hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo