Vì sao Philips Hue App 4.0 chưa hỗ trợ Widget trên iOS 14?

Đầu tháng 06/2021, Signify đã cho ra mắt phiên bản Philips Hue App 4.0 mới nhất. Không chỉ có nhiều thay đổi trong bày trí ứng dụng. Phiên bản mới còn cho người dùng thêm khả năng tối ưu hoá hiệu năng thiết bị. Tuy nhiên, Widget – tính năng tạo vùng ứng dụng nhanh đã biến mất không như phiên bản cũ. Vậy lý do cho điều này là gì?

Widget Philips Hue App biến mất trên iOS 14.0

Nếu đã tận dụng tính năng Widget trên Philips Hue App trước đây. Người dùng có thể hiểu rằng đây như một phím tắt và hiển thị được người dùng thêm vào nhằm đem lại biểu thị tối ưu và thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, với phiên bản Philips Hue App 4.0 thì tính năng này đã biến mất. Lý giải cho điều này, Philips Hue đã cho biết: “Hue thực chất đã có mong muốn cho tính năng Widget hoạt động giống như phiên bản cũ. Song, với widget tạo cho Philips Hue App 4.0 lại yêu cầu người dùng phải mở ứng dụng lên. Thì lúc này việc tạo phím tắt nhanh với Widget là hoàn toàn vô nghĩa.”

Điều này có nghĩa là Philips Hue App 4.0 hiện tại chưa tối ưu được widget với iOS 14. Mà chỉ có thể sử dụng Siri Shortcuts để thao tác nhanh. Tuy nhiên, Siri Shortcuts lại có nhược điểm là kém thẩm mỹ và tốn nhiều bộ nhớ điện thoại hơn đôi chút so với Widget.

Philips Hue sẽ sớm mang Widget trở lại trên iPhone và iPad

Tuy nhiên, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính năng Widget sẽ sớm trở lại với Philips Hue App trên iOS. Đơn giản vì Philips Hue luôn chú ý đên việc tối ưu trải nghiệm trực quan của người dùng với ứng dụng. Đồng thời, Apple sắp tung ra bản iOS 15 vào cuối năm nay, giúp người dùng lại càng đón chờ hơn về các tính năng sắp tới của Philips Hue với phiên bản iOS mới.

Bạn có quan tâm đến những cập nhật mới về Philips Hue và Apple HomeKit? Theo dõi Fanpage và website để cập nhật thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo