Cách sử dụng tính năng Wiz Music Sync

Đèn thông minh Wiz Connected thuộc Signify mới dây không chỉ update hệ thồng đèn tương thích với nền tảng Matter, giờ đây Wiz còn bổ sung thêm một tính năng mới để có thể theo kịp đàn anh của mình là Philips Hue với tính năng đồng bộ ánh sáng theo nhạc.

1. Tính năng Wiz Music Sync là gì?

Giờ đây, bạn có thể sử dụng đèn Connected by WiZ để thay đổi độ sáng và màu sắc theo nhịp điệu của âm nhạc. Tính năng Music Sync mới sử dụng micrô trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để phát hiện nhạc và hướng dẫn đèn nhấp nháy, sáng và thay đổi màu sắc đồng bộ với nhịp điệu.

bạn có thể chọn từ 9 bảng màu được thiết kế sẵn trong ứng dụng WiZ và điều khiển ánh sáng của họ chuyển đổi theo màu sắc.

Cho dù họ đang tổ chức một bữa tiệc với bạn bè hay tận hưởng buổi tối thư giãn một mình, bạn có thể bật đèn WiZ và lấp đầy bất kỳ căn phòng nào bằng các hiệu ứng ánh sáng sống động theo bài hát yêu thích của mình. Bạncó thể thêm bao nhiêu đèn vào khu vực Music Sync tùy thích miễn là tất cả chúng đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

2. Cách sử sụng tính năng Music Sync Wiz Light

Sau khi cập nhật ứng dụng, tại phần trang chủ bạn hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng WiZ tới trang Đồng bộ hóa nhạc Music Sync  trong tab Library
 2. Kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với cùng mạng Wi-Fi với đèn WiZ của bạn và cho phép ứng dụng WiZ truy cập vào micrô của bạn.
 3. Nhấp vào biểu tượng Khu vực âm nhạc Music area và chọn một hoặc nhiều đèn*. Nhấn Save .
 4. Quay lại trang Music Sync và nhấn vào nút phay để bắt đầu đồng bộ hóa đèn theo nhạc.

*Đèn không được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với điện thoại thông minh của bạn sẽ có màu xám và không thể chọn được.

Ghi chú: 

 • Đặt điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn gần loa để chọn âm thanh tốt hơn.
 • Đồng bộ hóa nhạc chỉ hoạt động khi ứng dụng WiZ mở trang Đồng bộ hóa nhạc Music Sync và micrô điện thoại của bạn không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác
 • *Đèn không được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với điện thoại thông minh của bạn sẽ có màu xám và không thể chọn được.

3. Music Sync có thể hỗ trợ bao nhiêu đèn?

Tính năng đồng bộ hóa WiZ Music hỗ trợ bất kỳ đèn Wiz nào có kết nối chung trong một mạng Wi-Fi và không giới hạn. Bạn có thể làm cho nhiều đèn Wiz chạy đồng bộ hóa Âm nhạc bằng cách thêm chúng vào khu vực Âm nhạc (Music area). Đèn trong khu vực Âm nhạc cần được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi hoặc bộ định tuyến. 

4. Những sản phẩm nào tương thích với Music Sync?

Có ít nhất các đèn Wiz Color như:

Tất cả các đèn WiZ hỗ trợ cả Wi-Fi và Bluetooth, Các loại đèn cũ hơn (sản xuất trước năm 2021) chỉ có tính năng kết nối Wi-Fi sẽ không hỗ trợ được tính năng mới này.

Mặc dù đèn trắng Tunable White có thể điều chỉnh và có thể thêm vào Music area và hoạt động với tính năng Đồng bộ hóa nhạc nhưng chúng sẽ chỉ có thể phản ứng theo nhịp điệu bằng cách thay đổi độ sáng. Nó sẽ không thể làm theo các bảng màu đã chọn.

5. Tại sao không thể đồng bộ đèn và nhạc?

Để chạy Đồng bộ hóa nhạc, điện thoại thông minh và đèn của bạn phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và bạn cần cho phép ứng dụng WiZ truy cập vào micrô của điện thoại.

Ngoài ra, Đồng bộ hóa nhạc Music Sync chỉ hoạt động khi ứng dụng WiZ đang chạy ở nền trước và mở ở trang Music Sync.

Trong trường hợp Đồng bộ hóa nhạc không bắt đầu khi bạn nhấn vào nút “Play“, hãy đảm bảo rằng:

 • đèn WiZ của bạn đã được bật nguồn
 • điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn được kết nối với cùng mạng Wi-Fi hoặc bộ định tuyến khi đèn WiZ sáng
 • bạn đã cho phép ứng dụng WiZ truy cập vào micrô trong cài đặt hệ điều hành của thiết bị thông minh
 • ứng dụng WiZ của bạn đang chạy ở nền trước và mở ra trang Music Sync

Ghi chú:

Nếu bạn có mạng lưới Wi-Fi, một số đèn có thể thỉnh thoảng được kết nối với mạng khác. Trong trường hợp này, chúng sẽ không phản hồi với Đồng bộ hóa nhạc. Và bạn cần reset lại đèn sau đó cài đặt vào mạng Wi-FI chung.

6. Bạn có thể đồng thời sử dụng Music Sync và phát nhạc trên cùng một điện thoại thông minh không?

Hệ thống của một số thiết bị thông minh hạn chế việc sử dụng micrô tích hợp trong khi loa đang hoạt động, khiến quá trình đồng bộ hóa WiZ Music không thể khởi động khi cùng một thiết bị đang phát nhạc.

Cách tốt nhất để trải nghiệm tính năng này là để điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy Đồng bộ hóa nhạc trong ứng dụng WiZ và phát nhạc từ một thiết bị khác.

Các mẫu đèn Wiz nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo