Đèn Thông minh Philips Hue và những điều bạn cần biết

philips hue và những điều cần biết

Đèn thông minh Philips Hue là một hệ thống chiếu sáng hỗ trợ Zigbee thực sự tuyệt vời. Nó cho phép bật và tắt đèn ngay từ điện thoại thông minh của bạn. Đó là một trong những bước đầu tiên để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh của tương lai. Bạn có thể thiết lập đèn Philips Hue của bạn bằng ứng dụng Hue và Home app.

1. Xuất xứ bóng đèn thông minh Philips Hue

Đèn thông minh Philips Hue là dòng đèn LED tiết kiệm điện và bóng đèn có thể điều khiển không dây. Nó được giới thiệu vào tháng 10 năm 2012 và được cập nhật vào năm 2015 và 2016. Đèn hiện được tạo ra và sản xuất bởi Signify N.V.,. Trước đây là bộ phận Chiếu sáng Philips của Royal Philips N.V. Trang chính thức của Philips Hue tại US.

2. Các dòng bóng đèn thông minh Philips Hue

Philips sản xuất rất nhiều đèn LED thông minh cung cấp sự pha trộn màu sắc và hiệu ứng mà bạn có thể điều khiển từ xa. Thêm vào đó, đèn LED tồn tại lâu hơn nhiều so với các loại đèn khác và cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn. Đèn Philips Hue cũng tích hợp với Alexa , Google Home và  Apple HomeKit, Hue App. Với sự tương thích đa dạng này bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để thay đổi màu sắc, độ sáng, ngữ cảnh của đèn. Đó là lý do tại sao đèn Philips Hue làm cho lớp trở thành một trong những đèn thông minh tốt nhất hiện nay.

2.1. Bóng đèn LED ánh sáng vàng Philips Hue White

Dòng bóng đèn này là dòng bóng phổ thông nhất với bóng hình cầu. Đui bóng đèn là E26/E27 dễ dàng lắp đặt và thay thế. Ánh sáng của bóng đèn vào khoảng 2700K cho ánh sáng ấm áp màu vàng. Bóng đèn thông minh Philips Hue White thích hợp cho các khu vực như: phòng ngủ, phòng ăn và khu vực nhà khách. Tuy nhiên để có thể sử dụng và điều khiển bóng đèn bằng điện thoại bạn cần có một Philips Hue Birdge.

Tuy nhiên đây là dòng bóng đèn cũ của Philips Hue. Và đã hạn chế sản xuất.

Philips Hue White E26
Philips Hue White E26

2.2. Bóng đèn LED ánh sáng trắng/vàng Philips Hue White Ambiance

Cũng tương tự như bóng đèn thông minh Philips Hue White. Bóng White Ambiance có thể điều khiển bằng giọng nói, điều chỉnh độ sáng, bật/tắt bằng điện thoại. Tuy nhiên dòng White Ambiance sẽ có thể chuyển từ màu trắng sang màu vàng và ngược lại. Bóng có công suất tối đa 10W (2700K) – 800lm. Thời gian sử dụng vào 25,000 giờ. Với ánh sáng trắng và vàng. Bóng đèn thông minh Philips Hue White Ambiance có thể dùng được cho mọi khu vực. Bạn có thể dùng trong phòng ngủ, phòng ăn với ánh sáng vàng ấm áp. Hoặc có thể thay đổi sang ánh sáng trắng giúp tăng sự tập trung khi làm việc.

Đặc biệt, trong năm 2019 bóng White Ambiance có thể điều khiển trực tiếp bằng Bluetooth. Đây cũng là thế hệ đèn mới nhất của Philips Hue do chúng tôi trực tiếp phân phối.

2.3. Bóng đèn LED Philips Hue White and Color Ambiance

Thêm màu sắc cho bất kỳ phòng nào với một bóng đèn thông minh duy nhất. Bóng đèn thông minh Philips Hue color Ambiance cung cấp phạm vi ánh sáng trắng ấm đến mát mẻ. Với màu sắc lên tới 16 triệu màu. Dòng bóng đèn thông minh Color Ambiance có 2 hình dáng cho bạn sử dụng. Đó là đèn bulb đuôi E27 và đèn LED dây 2m. Bóng đèn có công suất 10W, độ sáng từ 2000 – 4000k.

Đèn Bulb và LED dây đều có thể điều khiển bằng giọng nói, bật/tắt từ điện thoại và tùy chỉnh độ sáng, màu sắc. Bạn có thể dùng bóng Color cho nhiều khu vực khác nhau. Nếu thiết kế tại phòng khách, có thể dùng chiếu sáng hoặc phục vụ các bữa tiệc. Phòng bếp tạo không khí ấm cúng, và thư giãn nơi phòng ngủ. Với độ dài 2m, dải đèn gồm nhiều bóng LED nhỏ với mặt lưng đính keo để bạn trang trí dễ dàng. Tại mọi vị trí xung quanh đồ nội thất như: khung tranh hay cạnh bàn, cạnh ghế.

Trọn bộ giải pháp chiếu sáng thông minh Philips hue.

3. Cách hoạt động của đèn thông minh Philips

Giải pháp của Philips khá đơn giản, bạn sẽ kết nối bộ điều khiển trung tâm với router thông qua cổng Ethernet. Khi đã có kết nối mạng, chúng ta cần đăng nhập vào tài khoản Philips để điều khiển từ xa. Nếu không đăng nhập thì chỉ điều khiển được đèn trong mạng nội bộ. Một khi nhận tín hiệu từ điện thoại hay máy tính bảng, bộ điều khiển sẽ kết nối với các thiết bị con như đèn LED hay đèn dây thông qua ZigBee.

Thời gian từ khi bạn nhấn nút trên màn hình cho đến khi đèn phản ứng là khoảng 0.5-1 giây nếu dùng mạng nội bộ. Tức là mỗi khi bạn di chuyển ngón tay trên màn hình để chọn màu đèn thì phải chờ gần 1 giây để nó chuyển đến màu mong muốn. Điều này khá quan trọng vì một số bạn trong khi thử nghiệm tưởng rằng đèn hiển thị sai màu nhưng nó thể hiện rất chính xác các cấp độ màu sắc cũng như độ sáng của đèn.

unlock-full-with0hue-bridge-min
So sánh chức năng của Hue Brigde và Hue bluetooth

*Tuy có thể dùng Bluetooth để điều khiển các bóng đèn Philips Hue mới nhất. Nhưng đề mở khóa toàn bộ chức năng và sử dụng phụ kiện thì bạn nên dùng thêm Bridge.

3.1. Ứng dụng Philips Hue

Hue App đã xuất hiện được một thời gian, nhưng gần đây họ đã phát hành một ứng dụng hoàn toàn mới. Với giao diện mới giúp quản lý và điều khiển bóng đèn thông minh của bạn dễ dàng hơn.

Với sự kết hợp của Bluetooth dành cho các bóng đèn thông minh của mình. Ứng dụng Philips Hue hiện nay có 2 phiên bản là:

  • Philips Hue – Dành cho người dùng có Hue Bridge
  • Hue Bluetooth – Dành cho người dùng đèn có Buetooth. Điều khiển trong phạm vi gần.

Ứng dụng Philips Hue

hue-app-den-thong-minh
Hue App

Với mỗi bộ điều khiển thì bạn có thể dùng với 50 thiết bị con khác nhau. Đó có thể là đèn kiểu sợi tóc (vẫn là LED) như mình dùng với 3 bóng. Đèn LED dây hoặc các bóng đèn thông minh cách điệu của Philips. Được biết tuổi thọ mỗi bóng đèn LED thông minh vào khoảng 15.000 giờ. Tức tương đương 2 năm chiếu sáng liên tục. Điểm mạnh là chúng ta chỉ phải trả khoảng 2$ tiền điện cho mỗi bóng đèn trong suốt 2 năm sử dụng.

Ứng dụng Hue Bluetooth

Ứng dụng Philips Hue Bluetooth là ứng dụng dành riêng cho các bóng đèn tương thích Bluetooth của hãng. Bạn có thể tải chúng trên App Store hoặc Google Play. Tất nhiên bạn vẫn có thể chuyển đổi giữa Hue App và Philips Hue Bluetooth một cách dễ dàng trong phần cài đặt.

Về phần cơ bản, ứng dụng này cũng giống như Hue App bản cũ. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh độ sáng, bật/tắt bằng các nút gạt hay sử dụng các ngữ cảnh có sẵn. Cách ghép nối các bóng đèn Philips Hue Bluetooth cũng trở nên đơn giản hơn. Vì bạn chỉ cần dùng như việc kết nối các thiết bị Bluetooth thông thường.

Ngoài phần mềm chính hãng từ Philips thì bạn có còn thể dùng các phần mềm bên thứ 3 điều khiển đèn Hue. Philips có mở SDK cho các nhà sản xuất khác nên bạn hoàn toàn an tâm về tính tương thích. Chúng ta có thể kết hợp Hue với các dịch vụ như IFTTT và Smartthings.

4. Kết luận về đèn thông minh Philips Hue

Điểm độc đáo và nổi bật nhất ở sản phẩm này nằm ở chính những trải nghiệm thú vị mà nó mang đến cho người dùng. Bóng đèn thông minh Philips Hue hứa hẹn mang đến cho bạn một trải nghiệm sống đầy mới lạ và tiện nghi. Đồng thời, với màu sắc và cường độ màu thay đổi linh hoạt. Bóng đèn Philips Hue còn là sự lựa chọn đúng đắn tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.

Có nhiều dòng Philips Hue khác nhau mà Philips cung cấp. Mặc dù vậy, phổ biến nhất của nó là Bộ Starter Kit đi kèm với Philips Hue Bridge,. Cũng như bộ đèn đổi màu 16 triệu màu Starter Kit Color Ambiance. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với các phụ kiện Hue khác như Công tắc không dây Dimmer Switch, Cảm biến chuyển động Philps Hue.


5. Một số đèn Philips Hue mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo