Hướng dẫn tạo ngữ cảnh giúp đèn tự động bật trong ứng dụng Philips Hue

đèn tự động bật với Philips Hue Automation

Thông thường các bóng đèn thông minh sẽ cho phép người dùng tùy biến nâng cao. Điểm nổi trội nhất là nó có thể kích hoạt cùng với các thiết bị liên quan trong cùng một nền tảng đề hoạt động tối ưu hơn. Philips Hue Lighting là một giải pháp chiếu sáng đa năng. Bạn có thể kết hợp các bóng đèn chung với các phụ kiện của Apple HomeKit, Amazon Alexa, Google Assistant…Sau đó thiết lập các tự động/ngữ cảnh để làm cho căn nhà hiện đại hơn.

Một trong những tự động hóa/ngữ cảnh thú vị nhất đó là Đèn tự động bật/tắt cho người dùng. Có một điều bạn cần lưu ý cho vấn đề này đó là: Đèn hoàn toàn KHÔNG tự bật/tắt ngẫu nhiên. Mà nó sẽ bật khi có một yếu tố tác động tới nó. Các yếu tố ở đây thường là chuyển động, người, vật, thời tiết..vv..Đó là bất cứ điều gì bạn muốn dùng để bật một bóng đèn.

1. Đèn tự động bật khi có chuyển động

Đây là một ứng dụng tuyệt vời và tốt nhất khi dùng các bóng đèn thông minh Philips Hue. Hãy tưởng tượng buổi tối bạn có việc phải rời giường và phải mò mẫm trong bóng tối để bật đèn. Điều này thật khó chịu, vậy hãy làm theo các hướng dẫn sau để bạn thật yên tâm hơn khi di chuyển trong nhà.

Các phụ kiện cần có: Đèn thông minh Philips Hue, Cảm biến chuyển động Philips Hue, Hue Bridgde. Bạn có thể thay thế cảm biến chuyển động Philips Hue bằng bất cứ cảm biến chuyển động nào. Miễn là nó nằm trong các nền tảng mà Philips Hue tương thích. Tuy nhiên để có hiệu quả cao thì bạn nên dùng cảm biến chính hãng.

Xem thêm: Cách thêm cảm biển chuyển động vào ứng dụng Philips hue.

Trong phần Setting/ Accessory setup/Motion Sensor. Bạn chọn thiệt lập chi tiết cho cảm biến với phần When motion is detected/ When there is no motion.

Tham khảo thêm tại bài viết sau:

2. Đèn tự động bật khi mở cửa

Chức năng này đòi hỏi phụ kiện nhiều hơn, tuy nhiên bạn có thể kết hợp cùng nhiều thiết bị hơn ngoài các thiết bị Philips Hue. Dưới đây sẽ là hướng dẫn dựa trên nền tảng Apple HomeKit.

Các phụ kiện cần có: Apple Homehub, cảm biến cửa HomeKit, Philips Hue Bridge, Đèn Philips Hue. Chi tiết cách thực hiện:

  1. Trong tab Tự động hóa, chọn dấu (+) để thêm mới
  2. Chọn Ngữ cảnh “Khi cảm biến phát hiện thứ gì đó”
  3. Chọn cảm biến cửa có sẵn trong nhà bạn.
  4. Chọn “Mở” để kích hoạt khi mở cửa.
  5. Chọn thời gian kích hoạt.
  6. Chọn đèn bạn muốn kích hoạt.
  7. Nhấn vào biểu tượng đèn thành Mở khi bạn muốn đèn bật khi mở cửa.
  8. Chọn thời gian sáng của đèn ở bước tiếp theo.
  9. Nhấn Xong để lưu

3. Đèn tự động bật khi gần về đến nhà

Để dùng chức năng này bạn cần dùng qua một ứng dụng của bên thứ 3, có thể là Apple HomeKit. Trong ứng dụng Apple Home, bạn tạo tự động hóa dựa vào địa diểm. Tương tự như tạo tự động hóa với cảm biến cửa. Bạn chọn tab Khi có người đến hoặc rời đi. Sau đó thiết lập với các bóng đèn Philips Hue. Xem thêm trong bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo