Hướng dẫn thiết lập Philips Hue Sync Box chi tiết

Hướng-dẫn-thiet-lap-Philips-Hue-Sync-Box-1024x576

Philips Hue Sync Box là thiết bị trung gian. Cho phép việc phối hợp hoạt động của TV, loa với các đèn thông minh Philips Hue trong nhà. Từ đó, đèn trong nhà sẽ sáng mượt mà theo màu sắc hiện thị trên màn hình TV. Hoặc sáng theo đúng nhịp điệu của các bài hát.

Chính vì thế, đây là thiết bị được yêu thích bởi người dùng. Vì khả năng tạo màu đèn đẹp cho căn phòng, tạo rạp chiếu phim trong nhà hay kết hợp để chơi game, nghe nhạc,…

Một Thiết bị đồng bộ Philips Hue sẽ có 4 cổng HDMI, cho phép kết nối từ các thiết bị đầu (máy chơi game, đầu DVD,…) trong nhà. Và một cổng HDMI khác để kết nối với thiết bị đích (TV, Loa,…). Thiết lập Philips Hue Sync Box cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn sau.

1. Cần những gì để thiết lập Philips Hue HDMI Sync Box?

Để thiết lập một hệ thống đèn đồng bộ, cần có một số yêu cầu sau:

thiet-lap-philips-hue-sync-box-set-up

Lưu ý rằng với HDMI Sync Box, các TV thông minh có app sẵn như Netflix, Youtube,… thì sẽ không hoạt động. Vì thiết bị cần một nguồn hình ảnh/ âm thanh đầu vào trực tiếp vào cổng HDMI. Trong trường hợp đó, người dùng có thể đồng bộ màn hình điện thoại/ máy tính trực tiếp qua ứng dụng Hue Sync.

2. Các bước thiết lập Philips Hue HDMI Sync Box

Bước 1: Tải ứng dụng Hue Sync (IOS hoặc Android) trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Chọn Yes để thêm Philips Hue Sync Box vào hệ thống Philips Hue đã được setup. (Lưu ý: Phải thêm các đèn thông minh Philips Hue kết nối với Bridge trước).

Bước 3: Kết nối TV với Philips Hue Sync Box bằng cáp cổng HDMI.

Bước 4: Kết nối các thiết bị cần đồng bộ màu.

Bước 5: Cắm nguồn điện cho Philips Hue Sync Box.

Bước 6: Kiểm tra cho tới khi thiết bị nháy đèn xanh.

Bước 7: Kết nối thiết bị với Bluetooth bằng cách: Bật Bluetooth trên thiết bị điều khiển (điện thoại, máy tính bảng,…) và chọn Connect (Kết nối) trong app Hue Sync.

Bước 8: Chọn mạng Wifi (đồng bộ với Philips Hue Bridge). Gõ mật khẩu, chọn Next và nhấn giữ nút nguồn trên thiết bị Philips Hue Sync Box.

Bước 9: Kết nối thiết bị với Philips Hue Bridge: Chọn Search for Bridge để tìm và nhấn nút vật lý trên Philips Hue Bridge.

Bước 10: Chọn ra các khu vực giải trí trong nhà. Nếu chưa có sẵn thì tạo trên ứng dụng Philips Hue trước.

Bước 11: Chọn các biểu tượng và tên cho các thiết bị đầu vào Philips Hue Sync Box.

Người dùng có thể xem thêm video clip sau đây để biết thêm chi tiết:

3. Các cài đặt sáng đèn với Philips Hue Sync Box

Đối với ứng dụng Hue Sync, người dùng có ba lựa chọn đồng bộ là: Video, Nhạc (Music) và Trò chơi (Game).

Người dùng còn có thể điều chỉnh độ “nhanh nhạy” của ánh sáng đèn Philips Hue với 4 mức độ từ thấp đến cao. Đồng thời, cũng có thể điều chỉnh độ sáng đèn trực tiếp trên ứng dụng ở mục Brightness.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo