iConnectHue App 4.14 cho Philips Hue: Bản cập nhật mang đến nhiều tính năng mới

Vừa qua, các nhà phát triển của ứng dụng iConnectHue đã cập nhật phiên bản ứng dụng lên 4.14. Bản cập nhật với nhiều sự đổi mới trong quá trình điều khiển hệ thống đèn thông minh các hãng. Như của Philips Hue, Osram Lightify, Ikea Tradfri….

Những thay đổi sẽ mang lại những tính năng mới nào với ứng dụng  iConnectHue. Cùng tìm hiểu qua những tính năng mới sau bản nâng cấp mới này nhé!

1. Gợi ý chuyển màu sắc thông minh có sẵn

Sự thay đổi lớn nhất là về chức năng chuyển màu đã được sửa đổi. Và hiện cho phép iConnectHue đề xuất chuyển màu từ “lựa chọn các mẫu màu“. Đồng thời, tính năng này vẫn cho phép bạn điều khiển và kiểm soát màu sắc dễ dàng một cách riêng lẻ.

Những gợi ý mới về điều chỉnh màu sắc với Gradient:

  • Analogous: Hiển thị một màu chính và hai màu liền kề.
  • Complementary: Luôn là màu bổ sung cho màu chính.
  • Split: Hiển thị hai màu bổ sung cho màu chính.
  • Triadic: Hiển thị ba màu tại góc 120°.
  • Tetradic: Hiển thị bốn màu tại góc 90°.

Điều này có nghĩa là các điểm riêng lẻ có thể được dịch chuyển theo những gợi ý trên. Thay vì bạn phải tự di chuyển từng điểm thì với phiên bản này bạn có thể chọn màu pha trộn có sẵn. 

2. Chế độ Diffuse tự động trên Festavia

Chuyển cảnh Magic Scene khi ở chế độ Triadic, Tetradic. Chức năng này sẽ tự động đặt chuỗi ánh sáng Festavia của bạn ở chế độ Diffuse. Màu sắc sẽ thay đổi một cách uyển chuyển và hiển thị các màu một cách tự động theo ánh sáng Festavia.

3. Điều chỉnh ánh sáng linh hoạt hơn

Trước đây nếu bạn chỉ thay đổi độ sáng trong các nhóm đèn. Thì giờ đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng từng đèn thay vì phải thay đổi cả nhóm đèn. Bản nâng cấp mới này cũng có thể được kiểm soát trong nhóm và widget. Dimmer tự động điều chỉnh nhiệt độ màu.

4. Gradient Magic Scenes và hình ảnh

Từ giờ trở đi, bạn cũng có thể tạo các ngữ cảnh Magic Scenes từ Gradient Lightstrip Philips Hue. Thông qua bảng chọn dải màu mới qua chế độ này. Hoặc qua hình ảnh trích xuất từ điện thoại của bạn (đối với thành viên).

Với bản Pro, bạn có thể dịch chuyển ngữ cảnh thường sang ngữ cảnh Magic Scenes để sao chép nội dung. Chế độ từ hình ảnh với ánh sáng đèn cũng hoạt động khá chính xác về màu sắc. So với hình ảnh có gam màu đã được tối ưu hóa so với màu sắc ảnh gốc.

5. Tùy chỉnh, chuyển đổi màu sắc Gradient (Pro)

Bạn có thể sao chép và dán màu sắc cũng như độ chuyển màu giữa các Scenes. Đối với màu sắc, thường để ở chế độ CIE XY, nhưng bạn vẫn có thể chèn màu ở chế độ hex. Chế độ sRGB – định dạng màu thường được sử dụng trên web. Bạn có thể tìm thấy các chức năng này trong menu tùy chọn (ba dấu chấm) trong phần chọn màu.

Với sự cập nhật trên phiên bản này, ứng dụng iConnectHue đã trở nên đa dạng hóa trong việc tùy chỉnh màu sắc. Người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị qua việc điều khiển. Tùy chỉnh màu sắc với hệ thống đèn Philips Hue trong ngôi nhà mình qua phần mềm thứ ba này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo