Ứng dụng Philips Hue và Hue Bluetooth là gì? Hướng dẫn sử dụng cơ bản và nâng cao

philips-hue-app

Với phiên bản mới nhất của các bóng đèn thông minh Philips Hue thì người dùng có thể điều khiển đèn theo 2 cách. Đó là bằng sóng Zigbee qua Hue Bridge và sóng Bluetooth. Vậy có gì khác biệt giữa 2 giao thức kết nối và 2 ứng dụng Philips Hue này. Lựa chọn ứng dụng nào thì phù hợp và tốt nhất cho căn nhà. Tham khảo ngay nội dung sau để hiểu rõ nhất về các ứng dụng của Philips Hue.

1. Ứng dụng Philips Hue

Đây là ứng dụng đầy đủ các chức năng cho người dụng đèn Philips Hue. Ứng dụng này là phiên bản kết nối sóng Zigbee. Yêu cầu người dùng phải có 1 Hue Bridge là trung gian.

Ứng dụng Philips Hue Zigbee (Bridge) có thể dùng cho tất cả các bóng đèn thông minh Hue. (Kể cả bóng Bluetooth). Một số chức năng nổi bật của ứng dụng

 • Điều khiển tối đa 50 bóng đèn và 10 phụ kiện.
 • Điều khiển từ xa, từ bất cứ đâu.
 • Điều khiển bằng giọng nói.
 • Tạo phòng, tạo Zone cho các bóng đèn
 • Đồng bộ ánh sáng theo nhạc, dùng chức năng Hue Sync.
 • Thiết lập tự động hòa, liên kết chung với các nền tảng nhà thông minh khác. Bao gồm: Apple HomeKit, Google Assistant, Amazon Alexa
 • Tự động cập nhật qua WiFi giữ cho hệ thống ánh sáng thông minh của bạn luôn mới.

2. Ứng dụng Hue Bluetooth

ứng dụng Hue Bluetooth là ứng dụng các bóng đèn thông minh mới nhất. Bạn có thể sử dụng chúng mà không cần tới Hub trung tâm nữa. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm đáng kể phần chi phí cho mình. Về phần cơ bản, ứng dụng này cũng giống như Hue App bản cũ. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh độ sáng, bật/tắt bằng các nút gạt hay sử dụng các ngữ cảnh có sẵn. Cách ghép nối các bóng đèn Philips Hue Bluetooth cũng trở nên đơn giản hơn. Vì bạn chỉ cần dùng như việc kết nối các thiết bị Bluetooth thông thường.

Tất nhiên, bản cập nhật này cũng có khá nhiều điểm thú vị khi sử dụng. Việc lắp ráp và sử dụng các bóng đèn sẽ đơn giản hơn trước. Vì bạn không còn cần tới HUB để thêm thiết bị. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản trong so với trước đây.

Điều khiển tối đa 10 bóng đèn Philips Hue

Bạn có thể điều khiển tối đa 10 đèn từ ứng dụng Bluetooth Philips Hue trên iOS. Cùng chức năng nhóm thiết bị trong phòng. Bạn có thể điều khiển cùng một lúc các bóng đèn chỉ bằng 1 chạm.

Điều khiển đèn bằng giọng nói của bạn *

Kiểm soát đèn bằng giọng nói của bạn! Lệnh thoại đơn giản cho phép bạn điều khiển nhiều đèn trong phòng hoặc chỉ một đèn. * Hoạt động với Alexa khi được sử dụng với thiết bị Echo tương thích. Sắp có khả năng tương thích với các thiết bị Google Home và Google Nest.

Thay đổi màu sắc theo ngữ cảnh

Ngay cả khi bạn không có Hue Bridge, bóng đèn Philips Bluetooth có thể được bật/tắt và thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, trước đây phạm vi của màu sắc là tối thiểu. Bây giờ với ứng dụng của điện thoại thông minh có thể điều khiển bóng đèn Bluetooth. Chúng ta có thể thay đổi hoàn toàn hàng triệu màu và bạn cũng có thể tạo cảnh.

Tăng giảm độ sáng đèn

Những bóng đèn Philips Hue Bluetooth cung cấp các sắc thái khác nhau của ánh sáng. Từ ánh vàng sáng ấm áp đến ánh sáng trắng mát mẻ giúp tập trung cho công việc. Với khả năng điều chỉnh độ sáng từ cao tới thấp. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng của mình thành nguồn sáng hoàn hảo và độ sáng phù hợp cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Ứng dụng Philips Hue Bluetooth có sẵn 2 ngữ cảnh ánh sáng trắng cho bạn lựa chọn đó là:  Energize và Concentrate.

3. Nhược điểm của Ứng dụng Philips Hue Bluetooth

So sánh chức năng giữa Philips Hue App và Hue Bluetooth.

Nhược điểm của ứng dụng Hue Bluetooth.

 • Chỉ có 10 bóng đèn được kết nối với Ứng dụng Philips Hue Bluetooth
 • Chỉ hoạt động trong phạm vi Bluetooth
 • Không kiểm soát xa nhà bằng Ứng dụng Philips Hue Bluetooth
 • Không có thiết lập nhóm và phòng
 • Không có thói quen (thức dậy, ngủ, hẹn giờ, v.v.)
 • Không có IFTTT
 • Không có tính năng giải trí (đồng bộ hóa với âm nhạc, video, trò chơi, v.v.)
 • Không hoạt động với Siri (không tương thích với Apple HomeKit)

Nếu bạn quan tâm đến các tính năng và thiết lập nâng cao của Philips Hue. Nhưng chưa chắc chắn đầu tư Philips Hue Bridge và các phụ kiện khác cùng một lúc. Hãy mua một vài bóng đèn Philips Hue Bluetooth để thử. 

Dù có hay không, bạn có thể mua Philips Hue Bridge và các phụ kiện khác trong tương lai. Bóng đèn Bluetooth có thể được điều khiển bằng ứng dụng Philips Hue Bluetooth miễn là bạn có điện thoại thông minh. Và sau khi bạn mua Bridge, bạn có thể thêm bóng đèn vào và điều khiển chúng bằng ứng dụng Philips Hue gốc.


Một số sản phẩm thích hợp cho người mới dụng Philips Hue:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo