Review cảm biến chuyển động Philips Hue

review-danh-gia-cam-bien-chuyen-dong-philips-hue-motion-sensor

Cảm biến chuyển động là phụ kiện HOT nhất trong các dòng cảm biến của Smart home. Ta có thể dùng nó cho các ngữ cảnh tự động của nhà. Kết hợp theo nhiều cách khác nhau sẽ có nhiều cách hoạt động khác nhau. Đặc biệt với một cảm biến chuyển động có nhiều tính năng thú vị và thông minh như Philips Hue Motion sensor. Cùng xem qua đánh giá và review để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cảm biến chuyển động Philips hue.

1. Tính năng, đặc điểm của cảm biến

Điểm nổi trội của Cảm biến chuyển động Philips Hue là khả năng phát hiện chuyển động nhanh nhạy, chính xác. Góc cảm biến của thiết bị đạt 100 độ và tầm cảm biến lên tới 4.8 mét. Lưu ý phải trang bị Philips Hue Bridge để cảm biến có thể hoạt động được.

Một số chức năng chính của Cảm biến chuyển động Philips Hue:

  • Tương thích Apple HomeKit, Google Assistant, Amazon Alexa
  • Tích hợp cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt.
  • Cài đặt ngữ cảnh hoạt động
  • Điều khiển bằng giọng nói
  • Phát hiện chuyển động
  • Kết hợp với các chức năng sáng đèn của Philips Hue

Khi sử dụng ứng dụng Philips Hue, bạn có thể điều chỉnh một số chức năng cho Cảm biến khi kết hợp với đèn:

  • Cài đặt ngữ cảnh tối với mức đèn sáng thấp, phù hợp cho các đèn khu vực hành lang.
  • Tự động tắt toàn bộ đèn khi không phát hiện chuyển động trong một khoảng thời gian.
review-philips-hue-motion-sensor-sanh-gia

2. Review thiết kế cảm biến Philips hue

Cảm biến chuyển động Philips Hue có thiết kế tối giản, chỉ là một khối vuông bằng nhựa trắng với các góc bo tròn. Mặt trước gồm bộ cảm biến hồng ngoại và 1 chấm nhỏ – Đó là cảm biến ánh sáng. Và nó thật sự rất hữu ích cho việc tạo các tự động cho riêng ban ngày và ban đêm.

Philips Hue Motion có đế cao su gắn nam châm, do đó bạn có thể điều chỉnh góc bất kì cho cảm biến. Ngoài ra bạn cũng có thể gắn nó lên tường, tủ lạnh, kệ sách… mà không cần phải khoan tường.

3. Thiết lập cảm biến Philips hue

4. Các chức năng của cảm biến chuyển động Philips Hue trong app

Sau khi thiết lập cảm biến, chúng ta sẽ đến phần review về chức năng của cảm biến Philips Hue Motion. Philips Hue cho phép chúng ta tùy chỉnh cảm biến theo 2 điều kiện chính là Day BehaviorNight Behavior. Do đó bạn có thể thiết lập hoạt động cho ban ngày và ban dem khác nhau. Về phần cài đặt chi tiết cho cảm biến, Day và Night đều giống nhau.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ nhạy cho cảm biến. Với thanh trượt từ thấp đến cao. Xem thêm cài đặt trong phần 2 của bài sau:

Điều chỉnh độ nhạy của cảm biến chuyển động

Motion sensitivity (Độ nhạy chuyển động): Cài đặt này điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với chuyển động. Độ nhạy càng cao thì mức độ nhận biết chuyển động càng chính xác. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc về việc chuyển động của thú cưng trong nhà. Do đó độ nhạy tốt nhất vẫn là Medium. Bạn có thể tăng độ nhạy nếu bạn muốn hoạt động một cách chuẩn xác nhất.

Daylight sensitivity (Độ nhạy ánh sáng ban ngày)

Cài đặt này điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với ánh sáng. Nó hoạt động dựa trên giả định rằng nếu bạn có đủ ánh sáng, không có lý do gì để bật thêm đèn. Vì vậy, nếu bạn có một căn phòng sáng, có ánh sáng mặt trời. Cảm biến sẽ ngừng phát hiện chuyển động cho đến khi mức ánh sáng giảm xuống dưới mức bạn đặt.

5. Một số gợi ý kết hợp Cảm biến và Bóng đèn Philips Hue

Khu vựcHành langPhòng bếpNhà vệ sinhCửa nhà
Tác dụngBật đèn tạm thời khi cần đi qua hành lang.
Không cần bật công tắc
Hạn chế vấp ngã
Bật đèn tạm thời.
khi cần lấy vật trong đêm tối.
Không cần bật công tắc.
Hạn chế vấp ngã
Bật đèn tạm thời khi bước vào nhà vệ sinh.
Không cần bật công tắc
Bật đèn tạm thời khi bước đến cửa nhà.
Không cần bật công tắc.
Có thể dùng để chống trộm
Hướng dẫn lắp đènĐèn dây dọc theo hành langMột (số đèn) gần khu vực lối vàoMột đèn trong nhà vệ sinhMột đèn trước sửa nhà
Đèn thông minh gợi ýPhilips Hue LightStripPhilips Hue White AmbiancePhilips Hue White AmbiancePhilips Hue White and Color Ambiance

Với mức giá 990.000đ, cảm biến của Philips giải quyết một trong những yêu cầu phổ biến của người dùng Smart bulb. Và nó thực hiện theo cách linh hoạt, có thể tùy chỉnh rất nhiều. Cảm biến chuyển động Huế là một cách lâu dài để ngôi nhà thông minh phản ứng với bạn, thay vì chờ đợi để nó phải làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo