Philips Wiz và những điểm nội trội trong chiếu sáng thông minh

Philips Hue từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, đi kèm với hệ thống chiếu sáng cao cấp chính là mức chi trả cao. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chiếu sáng với mức chi phí tiết kiệm hơn thì Wiz light có thể dành cho bạn. 

Đèn Wiz là một lựa chọn tương đối hợp lý cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về nhà thông minh. Chỉ cần có bóng đèn Wiz, tải app Wiz connected cùng với kết nối internet ổn định là bạn có thể sử dụng tối đa các tính năng của đèn. 

Bóng đèn có sẵn hai loại: có thể điều chỉnh độ sáng, màu trắng có thể điều chỉnh (thường là ánh sáng ấm 2700K đến 6500K lạnh) và đủ màu (có đầy đủ các tính năng và thay đổi đến 16 triệu màu sắc như Hue). Ngoài ra, WiZ còn có nhiều loại đèn cũng như phụ kiện đi kèm, bao gồm đèn trần và dải đèn LED. Cùng với các phụ kiện đi kèm phát hiện chuyển động Motion sensor và Wizmote. Có thể thấy chúng ta có nhiều sự lựa chọn  khi sử dụng đèn Wiz so với các thương hiệu đèn kết nối Wi-Fi khác.

Bộ Starter Kit Philips Wiz

Vì Wizmote kết nối trực tiếp với đèn nên nó cũng phản hồi nhanh khi sử dụng như điều khiển từ xa và công tắc Hue. Nếu Wi-Fi không kết nối, WiZmote sẽ tiếp tục hoạt động, bạn vẫn có thể điều chỉnh độ sáng và bật tắt các ngữ cảnh có sẵn.  

Philips WiZ Tunable White Color Starter Kit E27

Điều khiển từ xa khá tiện lợi và dễ sử dụng, đơn giản như cách bạn sử dụng điều khiển từ xa bình thường, nhưng tính năng của nó đặc biệt hơn nhiều. Điều khiển không dây Wizmote cho phép bạn khả năng điều khiển bật/tắt đèn, tăng giảm độ sáng, chỉnh nhiệt độ màu (vàng ấm -trắng sáng). Cùng với các phím tắt để bật đèn ngủ và lựa chọn 4 ngữ cảnh có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi ngữ cảnh theo ý thích.

Philips Wiz motion sensor có đầy đủ các tính năng như các sản phẩm cảm biến chuyển động của nhà Philips Hue. Cảm biến chuyển động không dây sử dụng pin AA,  có khả năng phát hiện chuyển động trong vòng bán kính 3m. Bạn có thể lắp đặt Wiz Motion tại mọi không gian mà bạn muốn. Ví dụ cửa ra vào, hành lang, nhà bếp vì nó chỉ là một khối vuông nhỏ 6x6cm vô cùng đơn giản để lắp đặt. 

Chỉ cần có ai đó đi ngang qua cảm biến, đèn sẽ tự động bật. Đặc biệt, cảm biến chuyển động WiZ sử dụng kết nối RF với các bóng đèn. Do vậy, nó vẫn có thể hoạt động ngay cả khi nhà bạn bị mất kết nối Internet. Bán kính để kết nối với đèn là 15 mét. Vào buổi tối khi thức dậy bạn sẽ không phải tìm công tắc đèn bởi vì WiZ Motion sẽ bật đèn thay bạn.

Hiệu Suất Bóng Đèn Wiz

Vì bóng đèn WiZ sử dụng Wi-Fi để kết nối, nên sẽ mất ít thời gian để chúng xuất hiện trong ứng dụng Wiz: Thông thường sẽ mất khoảng 30s, bù lại việc kết nối với App Wiz khá là đơn giản. 

Thử nghiệm với bóng đèn Philips Wiz Full Color WiZ A60 E27 để so sánh hiệu suất với bóng đèn Hue tương đương. Cả hai bóng đèn đều phát ra độ sáng tương tự nhau khi được sử dụng với nhiệt độ màu tiêu chuẩn (trắng ấm đến trắng lạnh), với phạm vi điều chỉnh độ sáng tương tự (trắng ấm đến cường độ cao).

Tái tạo màu sắc cũng tương tự, tuy nhiên bóng đèn Hue có khả năng tạo ra màu đỏ mạnh hơn nhiều so với bóng đèn WiZ. Chứng tỏ rằng Hue có khả năng tạo màu đậm và chuẩn hơn so với đèn Wiz, tuy nhiên sự khác biệt này không quá lớn. Đèn Wiz vẫn tạo ra màu chuẩn và dài màu chuẩn. 

Tuổi thọ của bóng đèn Wiz nằm trong khoảng từ 15000 giờ đến 25000 giờ. Trung bình khoảng tám giờ mỗi ngày, tính ra là từ năm năm đến tám năm tuổi thọ.

Wiz Connected – Giao Diện Trực Quan, Đơn Giản Dễ Sử Dụng

  • Đơn giản để kết nối bóng đèn với Wi-Fi
  • Ứng dụng đơn giản, thân thiện với người dùng
  • Hỗ trợ Amazon Alexa, Google Assistant và Matter
  • Các ngữ cảnh có sẵn trực quan, giao diện thân thiện dễ sử dụng

Kết nối Wifi và làm theo các hướng dẫn có sẵn trong app Wiz, bạn sẽ dễ dàng kết nối được bóng đèn với ứng dụng. Wiz giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp các bóng đèn vào Phòng để dễ dàng theo dõi và điều khiển. 

Xem thêm cách  cài đặt mới đèn thông minh Philips Wiz 

Vì WiZ sử dụng Wi-Fi nên số lượng bóng đèn bạn có thể kết nối tùy thuộc vào bộ định tuyến của bạn. Thông thường, các bộ định tuyến hỗ trợ tổng cộng tối đa 250 thiết bị,  bao gồm cả máy tính, TV,… Trên thực tế, bạn khó có thể đạt đến giới hạn của bộ định tuyến, trừ khi bạn muốn lắp đặt nhiều bóng đèn WiZ.

Bạn có thể toàn quyền kiểm soát đèn của mình thông qua App Wiz. Sử dụng các bảng điều khiển, tăng giảm  điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu, chọn ngữ cảnh hoặc thay đổi màu sắc. Giao diện của Wiz nhìn chung đơn giản hơn nhiều so với Hue, ứng dụng WiZ cũng rõ ràng và thân thiện với người dùng. 

Wiz cung cấp nhiều cảnh động. Với những ngữ cảnh được thiết lập sẵn như Relax hoặc Focus, đèn của bạn có thể thay đổi màu sắc một cách nhẹ nhàng để tạo ra tâm trạng nhanh  hơn so với chỉ một màu đơn sắc mang lại.  Ví dụ như các cảnh đi ngủ và đánh thức đặc biệt kéo dài trong khoảng thời gian 30 phút, tự động làm mờ hoặc sáng đèn.

Có nhiều lựa chọn tốt về cảnh Cố định , ngoài ra bạn có thể tạo một trạng thái yêu thích và dùng mặc định  ngữ cảnh cố định của riêng mình, lưu trạng thái hiện tại của đèn để lần sau bạn có thể sử dụng. 

Rhythms – Tính Năng Đặc Biệt Của Wiz 

Tính năng Rhythms là một chức năng đặc biệt của Wiz, tính năng này được thiết lập như một nhịp điệu sinh học cho phép đèn thông minh mô phỏng ánh sáng mặt trời, Wiz light đánh thức bạn bằng ánh sáng nhẹ nhàng khi thức dậy và đưa bạn vào giấc ngủ với ánh sáng ấm tắt dần như ánh sáng mặt trời. 

Đèn thông minh kích hoạt Rhythms sẽ: 

– Dần sáng vào buổi sáng với chế độ Cool white

– Màu trắng sau đó sẽ sáng dần lên và sáng nhất vào buổi trưa

– Khi trời tối, đèn sẽ bắt đầu mờ đi và ấm hơn, cho đến khi cuối cùng chúng chuyển sang chế độ đèn ngủ để đi ngủ.

WiZ tự động tạo cho bạn Rhythms sinh học, nhằm mục đích tái tạo lại ánh sáng tự nhiên của mặt trời trong suốt cả ngày. Lưu ý rằng đây là cài đặt mặc định của App Wiz và bạn không thể xoá được. 

Điều chỉnh thời gian đi ngủ và thức dậy 

Mặc dù Rhythms sinh học thường được khuyên dùng cho sức khỏe của bạn, nhưng tất nhiên bạn có thể quyết định  tùy chỉnh theo ý mình cho phù hợp với mong muốn của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa” ở cuối mục Rhythms.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo