Điều khiển Routines với công tắc Hue trong ứng dụng Alexa

Mới đây, Philips Hue đã thông báo đến người dùng về việc công tắc Hue đã sử dụng được trong ứng dụng Alexa. Người dùng có thể liên kết các công tắc Hue như Philips Hue Dimmer SwitchHue Tap Dial Switch. Để kích hoạt cho các Routines trên Alexa. Việc tích hợp được công tắc Hue hoạt động trong ứng dụng Alexa. Sẽ làm đa dạng khả năng điều khiển thiết bị trên Alexa. 

Tuy nhiên, công tắc vẫn còn nhiều hạn chế về khả năng tương thích. Và kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác trên ứng dụng Alexa. Đồng thời chức năng hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Các bước thiết lập điều khiển công tắc Philips Hue với Routines

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa, chọn More ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Alexa → Routines.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “+” để thiết lập Routine mới. Trong phần thiết lập, trước tiên bạn cần đặt tên cho Routine với “Enter routine name”. Tiếp đến chọn “When this happens” để thiết lập điều kiện. Chọn công tắc Hue và chọn nút bấm mà bạn muốn gán Routine ở mục Smart Home. Sau đó, trong “Add action” bạn có thể chọn hành động sẽ xảy ra khi nhấn nút.

Bước 3: Lưu thiết lập và trải nghiệm tính năng này thôi.

Tương tự như việc sử dụng HomeKit, cấu hình Alexa trên một công tắc được thực thi cùng với các lệnh có sẵn trong ứng dụng Hue. Điều này trực tiếp cung cấp nhiều khả năng hơn.

Sự kết hợp giữa công tắc Hue với ứng dụng Alexa mới được diễn ra gần đây. Nên vẫn còn những hạn chế như: Công tắc chỉ nhận ra một lần nhấn nút nhanh. Hiện không thể sử dụng các thao tác nhấn nút hai lần hoặc nhấn giữ lâu. Hy vọng trong thời gian gần, tính năng này sẽ được Philips Hue hoàn thiện. Để mang đến những trải nghiệm chất lượng đến với người dùng trên toàn cầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo