Bí kíp tạo giấc ngủ ngon cho những bé yêu của gia đình với Philips Hue

Đối với một đứa trẻ, giấc ngủ của chúng sẽ phụ thuộc vào những nhu cầu như ăn uống và sự thay đổi của cơ thể. Vài tháng đầu có thể sẽ rất khó với những ông bố bà mẹ. Bởi lẽ họ phải thức ít nhất vài lần trong một đêm. Khi đứa trẻ lớn hơn chút, khoảng 3-4 tháng. Bạn có thể thiết lập một thói quen ngủ cho chúng. Điều đó sẽ giúp bạn và con bạn có được phần thời gian còn lại nhiều và dễ dàng hơn. Dưới đây là những cách để trẻ con ngủ ngon hơn và là thói quen tốt.

1. Bắt đầu một thói quen đúng giờ

Bạn sẽ có thể đoán được giờ đi ngủ của con bạn đơn giản bằng cách nhìn thấy chúng có vẻ mệt mỏi. Trẻ sơ sinh thường ngủ 12-15 tiếng (bao gồm cả ngủ trưa). Và trẻ nhỏ sẽ ngủ 10-14 tiếng mỗi ngày. Bắt đầu thói quen ngủ cho trẻ 20-30 phút trước khi chúng ngủ.

Hãy bắt đầu với đèn thông minh của Philips Hue để đánh thức và giúp chúng đi ngủ một cách tự động. 

2. Mọi đứa trẻ đều khác nhau

Không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào cho một quá trình ngủ vì mỗi đứa trẻ đều có điểm khác biệt. Có những em bé thích chìm đắm trong từng lời hát ru của mẹ, có em thì vô cùng thích thú với những câu chuyện cổ tích cổ xưa,…

bong-den-thong-minh-philips-hue-white-and-color-amciance-bluetooth8-1024x420

Song khi chúng dần lớn lên, có đứa sẽ muốn kể cho bố mẹ nghe những câu chuyện ở trường, ở lớp, về một ngày mà nó đã trải qua – điều mà giúp chúng bình tĩnh cũng như cải thiện được những kỹ năng ngôn ngữ. Chỉ cần là bất kỳ thứ gì có thể giúp trẻ con dịu đi sau một ngày học tập mệt mỏi.

Tuy nhiên cần phải tránh việc chơi game và những thứ dồn nén. Chỉ cần nhớ mục đích chính là có thêm thời gian ở bên với con bạn để chúng dần chìm vào giấc ngủ. Nếu điều này xảy ra thì xin chúc mừng, bạn đã làm đúng, chính xác hơn là điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

3. Đèn ngủ cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến giấc ngủ của con bạn

Hầu hết trẻ con đều sợ bóng tối và đặc biệt là phải ngủ trong bóng tối, do đó một chiếc đèn ngủ đơn giản là ý tưởng không tồi để chống lại điều này. Tùy vào từng đứa trẻ, ví dụ như con bạn là một người dễ ngủ, bạn có thể tắt đèn ngay khi chúng dần chìm vào giấc ngủ. Với nhiều đứa trẻ khác thì phụ huynh lại thường bật đèn suốt đêm để phòng hờ chúng vô tình tỉnh dậy lúc nửa đêm. Đèn LED dây ở dưới giường hay các góc tủ là một sự lựa chọn tuyệt vời thay thế cho các bóng đèn ngủ.

philips-hue-go-hero_0

4. Hãy để trẻ có những sự lựa chọn riêng.

Bạn không nên ra lệnh cho trẻ phải đi ngủ lúc mấy giờ mà hãy đưa ra các lựa chọn cho chúng để tự chúng làm quen và thích nghi với những thói quen tốt trước khi đi ngủ. Điều này vô cùng đơn giản như cho chúng chọn câu chuyện mà hôm nay chúng muốn nghe hoặc chơi đù một chút với món đồ chơi mà chúng yêu thích,… Việc tự ra quyết định như thế này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của chúng, tuy nhiên phải có tính nhất quán.

hue-go-portable

5. Tiếp tục giữ lịch trình như vậy.

Nhớ rằng tính nhất quán là chìa khóa. Đừng để trẻ “được đà làm tới” và có những hoạt động khác trùng lặp với thói quen đi ngủ của trẻ. Hãy làm sao để khi đến giờ ngủ, chúng sẽ tự biết mà thực hiện nghiêm túc.

Thời gian trước khi đi ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là rất quan trọng, vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng điều gì là thiết thực để con bạn có được những thói quen ngủ tốt nhất. Ánh sáng trong toàn bộ ngôi nhà bạn và đặc biệt là trong phòng ngủ của con chính là một yếu tố quyết định rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng, là điều kiện tiên quyết để giúp chúng dễ dàng đi vào giấc ngủ. Vì vậy hãy đảm bảo rằng những ánh đèn khi ngủ là ánh đèn mờ và nhẹ dịu. Bạn có muốn những chàng hoàng tử hay những nàng công chúa của bạn sẽ được ngập tràn trong thế giới của xứ sở thần tiên? Hãy giúp những giấc mơ của con bay thật xa, thật xa với ánh sáng thông minh của Philips Hue.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo