18 Mẹo thiết lập và sử dụng đèn Philips Hue với Smart Home

Philips Hue từ lâu nay vẫn luôn là người tiên phong trong mảng chiếu sáng thông minh. Các dòng đèn thông minh của Philips Hue đặc biệt chất lượng cao. Bóng đèn chiếu sáng mượt mà, nhanh nhạy và màu sắc rõ nét. Đặc biệt, khi kết hợp với các thiết bị nhà thông minh, bóng đèn Philips Hue có thể tạo nên nhiều tiện ích. Từ việc đèn nháy để báo thời tiết, đến điều khiển hệ thống Philips Hue bằng giọng nói. Hoặc thậm chí tăng tốc thiết lập rạp chiếu phim tại nhà.

Cùng theo dõi bài viết để biết thêm những mẹo và thủ thuật kết hợp thật hiệu quả nhé!

1. Tích hợp với cảm biến chuyển động

Với cảm biến chuyển động Philips Hue có thể hỗ trợ cho hệ thống chiếu sáng. Mang đến nhiều tiện ích, bạn có thể bật và tắt một số bóng đèn nhất định khi phát hiện thấy chuyển động trong phòng.

Cảm biến chuyển động rất dễ cài đặt, sử dụng trên ứng dụng Hue dành cho thiết bị di động. Vào phần Setup, sau đó chọn Accessory setup để thêm và định cấu hình cảm biến. Bạn có thể thiết lập tùy chọn bật/tắt đèn khi phát hiện chuyển động. Và chọn khu vực trong phòng nào, thời gian trong bao lâu.

2. Đặt lệnh bật nguồn cho đèn Philips Hue

Đôi khi đèn Hue của bạn không phải lúc nào cũng được bật dựa trên lệnh từ ứng dụng Hue. Trong trường hợp bạn sử công tắc hoặc do sự cố bị ngắt điện. Thông qua lệnh Power-on trong trang Settings của ứng dụng Hue. Bạn có thể đặt lệnh bật/tắt cho mỗi bóng đèn Hue khi có điện trở lại.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là lenh-bat-nguon.jpg

3. Kết nối Philips Hue với Google Home

Bạn muốn điều khiển đèn Philips Hue bằng loa Google Home hoặc thông qua Trợ lý Google? Việc này dễ dàng được thực hiện thông qua ứng dụng Google Home dành cho Android hoặc iOS.

Trên màn hình hiển thị, hãy nhấn vào biểu tượng “+”, sau đó chọn Add Device, tiếp đến nhấn vào tùy chọn Works with Google. Sau khi thực hiện các bước trên, tiếp đến nhấn chọn Philips Hue từ màn hình. Và bạn có thể kết nối với các bóng đèn. Sau khi hoàn tất, chúng sẽ hiển thị trong ứng dụng Google Home và có thể được điều khiển thông qua các khẩu lệnh như “Hey Google, turn off the bedroom lights”.

4. Kết nối Philips Hue với Amazon Alexa

Mở ứng dụng Alexa trên Android hoặc iOS , sau đó chọn Devices . Nhấn vào biểu tượng dấu “+”, chọn Add Device và chọn Philips Hue từ danh sách.

Giống với Google Home và Google Assistant, sau đó bạn có thể điều khiển bóng đèn Hue bằng giọng nói của mình hoặc thông qua ứng dụng Alexa. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là philips-hue-with-apple-home.jpeg

5. Kết nối Philips Hue với Apple Home

Nếu bạn đang kết nối tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn qua HomeKit. Bạn cũng có thể kết nối đèn Philips Hue với ứng dụng Apple Home bằng cách: Mở ứng dụng Home trên iPhone của bạn, sau đó chạm biểu tượng dấu “+” và chọn Add Accessory.

Bạn sẽ được nhắc quét mã trên bao bì của thiết bị Philips Hue hoặc nhập mã đó theo cách thủ công. Sau khi thiết bị đã được thêm vào ứng dụng Home. Bạn có thể kết hợp thiết bị vào các hoạt động tự động hóa và ngữ cảnh của mình.

6. Sử dụng Amazon Echo Plus, Echo Show làm Hub trung tâm

Amazon Echo Plus là loa thông minh Alexa đầu tiên có tích hợp Zigbee. Kết nối Zigbee cũng đã được thêm vào một số mẫu Show, bao gồm Echo Show 10 thế hệ thứ 3 và Echo 2020 thế hệ thứ 4 . Với những thiết bị này, bạn có thể thiết lập và vận hành bóng đèn Hue thông qua ứng dụng Alexa.

7. Đồng bộ đèn Philips Hue với âm nhạc, phim và trò chơi

Nhờ ứng dụng máy tính để bàn Windows và macOS chính thức, miễn phí. Đèn Hue có thể đồng bộ hóa thông minh với âm thanh và hình ảnh của một bộ phim hoặc trò chơi điện tử đang chạy trên máy tính của bạn. 

Việc đồng bộ sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng Philips Hue Play Sync Box, hoạt động với các đèn chiếu sáng như dải đèn Philips Hue Play Gradient để tăng cường khả năng xem phim tại nhà của bạn.

8. Chuyển động qua các ngữ cảnh

OnSwitch dành cho Android và iOS là một ứng dụng bên thứ ba. Có thể bổ sung các chức năng hữu ích cho hệ thống chiếu sáng của bạn. Nó cho phép bạn xem qua tất cả các loại cảnh động. Từ ánh nến lung linh đến ánh sáng nhấp nháy đầy màu sắc.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là philips-hue-with-ngu-canh.jpg

9. Điều chỉnh đèn dựa trên ánh sáng ban ngày

Thông qua danh mục Hue Labs trong tab Explore của ứng dụng Hue. Bạn có thể truy cập một số tính năng thử nghiệm mà nhóm phát triển đang sử dụng. Chẳng hạn như tùy chọn để các quy trình phụ thuộc vào ánh sáng ban ngày có sẵn. Còn được gọi là lịch trình có điều kiện và chỉ kích hoạt các đèn được chỉ định nếu bên ngoài trời tối.

10. Tự động chuyển đổi các màu sắc

Nếu bạn đang sử dụng bóng đèn màu Philips Hue trong hệ thống chiếu sáng. Thì bạn có thể sử dụng công thức Living scenes từ mục Hue Labs của ứng dụng để tự động chuyển qua các sắc thái khác nhau. Ứng dụng cho phép bạn chọn bảng màu và mức độ sáng, đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian chuyển đổi giữa các màu.

11. Xua đuổi kẻ trộm bằng ánh sáng ngẫu nhiên

Một thử nghiệm khác của Hue Labs được gọi là lịch trình ánh sáng với tính ngẫu nhiên. Điều này hữu ích nhất khi bạn vắng nhà, vì bạn có thể đặt thời gian để đèn Hue bật và tắt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn kẻ trộm có ý định đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là philips-hue-chong-trom.jpg

12. Kết nối đèn Philips Hue với các trang mạng xã hội

Philips Hue tích hợp với IFTTT – một dịch vụ kết nối các ứng dụng và nền tảng khác nhau (từ Facebook đến Dropbox đến Fitbit). Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở rộng khả năng của Hue với một loạt các trình kích hoạt và hành động bổ sung mà IFTTT gọi là applet.

Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí, kết nối tài khoản Hue của bạn và sau đó bạn có thể nhấp vào Create để xây dựng các applet mới. Các bóng đèn bạn đã chọn sẽ nhấp nháy mỗi khi ai đó đề cập đến bạn trên mạng xã hội.

13. Nhận cảnh báo thời tiết qua đèn Philips Hue

Để thiết lập cảnh báo thời tiết trên đèn Philips Hue bạn cần: Tạo một applet mới, chọn Weather UndergroundCurrent condition, sau đó chọn Rain và chọn vị trí của bạn trên bản đồ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là philips-hue-du-bao-thoi-tiet.jpg

Đối với hành động, chọn Philips Hue tiếp đến chọn Change color. Sau đó, bạn sẽ có thể để một trong các đèn Philips Hue của bạn chuyển sang màu xanh lam bất cứ khi nào có dự báo mưa. Và tất nhiên bạn có thể điều chỉnh applet cho phù hợp với yêu cầu dự báo nào mà bạn có.

14. Đèn tự động mờ dần theo tùy chỉnh

Vào mục Routines trong ứng dụng Hue và bạn sẽ thấy các tùy chọn Wake up and Go to sleep. Những tùy chọn này cho phép bạn từ từ làm mờ dần. Hoặc tắt dần một bộ bóng đèn đã chọn tại một thời điểm cụ thể. Vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để thức dậy nhẹ nhàng trong buổi sáng hoặc đi ngủ vào ban đêm.

15. Sử dụng đèn như một bộ đếm thời gian

Bạn có thể sử dụng đèn làm bộ hẹn giờ – bật hoặc tắt các bóng đèn đã chọn, thay đổi độ sáng hoặc đổi màu sau một khoảng thời gian nhất định. Để thiết lập tính năng này, hãy chọn Routines sau đó chọn Timers trên ứng dụng Hue và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

16. Tự động tắt đèn khi bạn ra khỏi nhà

Không ai muốn để bóng đèn sáng một cách không cần thiết, và nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Hue trên điện thoại thì nó sẽ biết bạn đang ở đâu (hoặc ít nhất là điện thoại của bạn ở đâu). Để tránh lãng phí điện khi không có người ở nhà. Bạn có thể tùy chọn thiết lập đèn tự động tắt khi bạn rời khỏi nhà với các thao tác sau:

Truy cập vào Routines chọn Home & Away, sau đó chọn Leaving home. Bạn có thể tắt một số hoặc tất cả đèn khi đi ra ngoài.

17. Tùy chỉnh đèn của bạn

Khi bạn bắt đầu thêm ngày càng nhiều đèn vào thiết lập Philips Hue của mình. Bạn sẽ khó kiểm soát vị trí của các đèn. Hãy đặt cho chúng những cái tên mang tính mô tả sẽ giúp bạn tìm ra dễ dàng hơn.

Truy cập vào mục Settings và sau đó nhấn Light setup trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn có thể thay đổi cả tên và biểu tượng của bất kỳ đèn Philip Hue nào mà bạn đã cài đặt.

18. Chọn đúng thời gian

Nếu bạn cần bật hoặc tắt đèn vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Có thể là khi bạn cần được nhắc làm điều gì đó. Bạn có thể thực hiện theo quy trình sau: Chọn Routines, Other Routines, Create Routines và chọn At a specific time. Sau đó tùy chỉnh cấu hình thời gian theo yêu cầu.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo