13 mẹo cực hay dành riêng cho người dùng Philips Hue

13 TIPS PHILIPS HUE

Nếu bạn là người đang sở hữu hoặc có tìm hiểu về hệ thống chiếu sáng Philips Hue. Bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết tổng hợp các chức năng nổi trội của hệ thống thiết bị thông minh này. Cùng điểm qua 13 mẹo Philips Hue cùng những hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

1. Trải nghiệm đèn thông minh Philips Hue cùng cảm biến chuyển động

Chỉ với một thiết bị cảm biến chuyển động, người dùng có thể điều chỉnh đèn sáng mỗi khi phát hiện chuyển động cho một số phòng/ đèn. Chức năng đặc biệt hữu ích cho lắp đặt ở khu vực nhà vệ sinh hoặc hành lang.

Review cảm biến chuyển động Philips Hue.

2. Chế độ hồi phục tình trạng hoạt động (Power-on Behavior)

Trong một số trường hợp, đèn thông minh Philips Hue sẽ không sáng đèn đúng theo những điều chỉnh trên ứng dụng Hue. Tình trạng này có thể gặp phải khi bạn đã nhấn chọn nút “Tắt đèn”trên ứng dụng hoặc khi nguồn điện bị mất. 

Tuy nhiên, với chức năng Power-on Behavior, người dùng có thể cài đặt chế độ sáng cho mỗi đèn. Chức năng này sẽ khôi phục lại tình trạng như trước lúc bị mất nguồn điện mà bạn không cần phải chỉnh sửa hay cài đặt lại. Mục này có thể dễ dàng điều chỉnh tại mục Settings của ứng dụng Philips Hue.

3. Cách cài đặt điều khiển thiết bị Philips Hue bằng giọng nói với loa Google Mini

Thiết bị thông minh Philips Hue không chỉ gói gọn trong việc điều khiển qua điện thoại. Giờ đây, người dùng có thể dùng loa thông minh để tuỳ chỉnh hoạt động của các thiết bị trong nhà. 

Google_Home_add_new_philips_hue

Xem thêm hướng dẫn thiết lập Google Assistant cho hệ thống Phillips Hue.

4. Sử dụng loa Amazon thay thế Philips Hue Bridge

Bên cạnh việc sử dụng loa Google Home Mini để điều khiển thiết bị thông minh, người dùng còn có thể dùng loa Amazon để thay thế. Đặc biệt, loa Amazon Echo Plus còn có thể sử dụng thay thế cho Philips Hue Bridge.

Xem thêm chi tiết cài đặt và sử dụng hệ thống Amazon Alexa cho Philips Hue.

5. Sử dụng Philips Hue cho chức năng giải trí với nhạc, video và game

Như những bài viết đã viết trước đây, một ưu điểm của Philips Hue là hệ thống giải trí rất đa dạng. Người dùng có thể cài đặt hệ thống đèn thông minh Philips Hue sáng theo nhịp điệu của nhạc. Hoặc sáng đèn tương ứng với video hoặc game trên màn hình.

Người dùng có thể cài đặt giải trí cho Philips Hue với Hue Sync (chính thức từ Philips Hue). Hoặc dùng ứng dụng Light DJ – ứng dụng được gợi ý nhiều nhất cho giải trí Philips Hue.

6. Điều chỉnh màu sắc đèn thông minh Philips Hue theo đúng tình trạng thời tiết

Không chỉ có thể phát đèn theo nhạc/video, đèn thông minh Philips Hue còn có thể sáng đèn theo thời tiết bên ngoài. Đây là một trong những ứng dụng mà chỉ Philips Hue mới có, thông qua các nhà cung cấp ứng dụng thứ 3. 

Xem thêm bài viết 4 ứng dụng giải trí sáng đèn cho Philips Hue

7. Trải nghiệm và tự do khám phá ngữ cảnh đèn thông minh với Hue Labs

Ngoài những ngữ cảnh có sẵn, Philips Hue còn cung cấp người dùng ứng dụng mục Hue Labs. Đây là chức năng được tích hợp sẵn trong ứng dụng Philips Hue, cho bạn nhiều ngữ cảnh mở rộng như: sáng theo ánh nến, năm mới,… Người dùng còn có thể tự do thảo luận trên ứng dụng.

Đọc bài viết sau để xem hướng dẫn chi tiết Hue Labs.

8. Chống trộm với điều chỉnh phát đèn Philips Hue tự động ngẫu nhiên

Một ngữ cảnh rất hữu ích trên Hue Labs đó là Light Schedules with randomness. Ngữ cảnh cho phép người dùng cài đặt hệ thống đèn bật/ tắt trong những giờ giấc nhất định. Người dùng còn có thể cài đặt các ngữ cảnh đa dạng khi đèn được bật.

Việc thiết lập đèn bật tự động sẽ rất hữu ích khi bạn không có ở nhà. Từ đó, có chức năng chống trộm cho ngôi nhà của bạn.

13-tips-philips-hue-2

9. Nhận thông báo các trang mạng xã hội bằng đèn Philips Hue

Với hệ thống Philips Hue, người dùng có thể liên kết với IFTTT (If This Than That). Từ đó, các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… sẽ được liên kết với các đèn Philips Hue của bạn.

Thao tác thêm hệ thống Philips Hue vào IFTTT rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tạo tài khoản miễn phí. Kết nối tài khoản Philips Hue với IFTTT là có thể cài đặt ngữ cảnh và tự động hoá đơn giản. Ví dụ như người dùng sẽ nhận được đèn báo màu đỏ nhấp nháy khi có thông báo mới trên Facebook.

10. Cài đặt đèn thông mình Philips Hue tối dần hoặc sáng dần

Trong ứng dụng Philips Hue, chức năng Routines cho phép người dùng cài đặt hai tự động hoá là Wake up và Go to sleep. Với hai Automations này, đèn có thể tối dần khi trời sáng (Wake up) hoặc sáng dần khi trời tối (Go to sleep). Mọi hoạt động đều được cài đặt trước, người dùng không cần tốn công điều chỉnh nữa.

13-meo-philips-hue-1

11. Dùng đèn Philips Hue làm đồng hồ báo giờ

Đèn thông mình Philips Hue có thể tắt/ mở, thay đổi độ sáng, thay đổi màu sắc sau khoảng thời gian nhất định. Việc này rất hữu ích khi người dùng không rảnh tay – khi đang nấu ăn hoặc đang vội vã chuẩn bị đi làm. Hoạt động của đèn lúc này sẽ trở thành một đèn báo rất hiệu quả.

Để cài đặt chức năng Timer trong ứng dụng Philips Hue, bạn chọn mục Routines và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

12. Tự động tắt toàn bộ hệ thống đèn Philips Hue khi ra khỏi nhà

Nhiều người sẽ mắc phải trường hợp quên tắt đèn khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, điều này sẽ không diễn ra với đèn thông minh Philips Hue.

Thông qua cài đặt Routines -> Home & Away -> Leaving Home, toàn bộ hệ thống đèn nhà bạn sẽ tự động tắt ngay khi bạn ra khỏi nhà.

Người dùng còn có hể cài đặt tương tự cho các đèn tự động bật khi bạn bước vào nhà với cài đặt Routines -> Home & Away -> Coming Home

13. Sử dụng đèn Philips Hue trực tiếp không cần Bridge Hub

Các đèn thông minh Philips Hue hiện nay đã có thể điều khiển mà không cần qua Bridge trung tâm. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng một số chức năng đơn giản như tắt/ bật. Để có thể tạo nhiều ngữ cảnh và tự động hoá đa dạng, người dùng nên trang bị Philips Hue Bridge cho hệ thống. Hãy tham xam thêm về bộ đèn Philips Hue bán chạy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo