Hướng dẫn dùng chức năng Routines để đèn Philips Hue tự hoạt động theo lịch

ROUTINES-IN-PHILIPS-HUE-APP-banner

Chức năng Routines giúp đèn Philips Hue Hoạt động theo lịch trình đặt sẵn. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn thức dậy và đi ngủ một cách tự nhiên, an toàn giống mặt trời nhân tạo. Đây là cách thiết lập để bạn không bao giờ phải bật công tắc nữa.

Rất ít người dùng Philips Hue Việt Nam biết tới chức năng Routines. Do vậy để mọi người dễ dàng hơn trong việc sử dụng, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu một cách nhanh nhất về chức năng thú vị này.

1. Các chức năng mặc định của Routines:

 1. Home & Away: Điều khiển nhà từ xa; Thiết lập đèn tự sáng khi gần về nhà; tắt toàn bộ đèn khi ra khỏi nhà
 2. Wake up: Thức dậy tự nhiên nhờ ánh đèn
 3. Go to Sleep: Đi ngủ một cách tự nhiên
 4. Other routines: Thiết lập routines tùy chỉnh
 5. Timers: Hẹn giờ bật/tắt đèn

Lưu ý chung khi sử dụng các chức năng này là bạn cần cấp quyền điều khiển từ xa cho ứng dụng Philips Hue. Để thực hiện điều này cũng hết sức đơn giản:

Trong mục Setting/Out of control/Enable/Đăng nhập bằng tài khoản Google (Nếu bạn đã có tài khoản). Hoặc chọn Setting/Out of control/ Log in/Creat an account/đăng nhập bằng tài khoản Google

2. Chức năng Home & Away và cách sử dụng

Chức năng Home & Away cho phép người dùng thiết lập các ngữ cảnh tự động. Bao gồm:

 • Tự động bật đèn khi gần về tới nhà
 • Tự động tắt hết đèn khi không có người ở nhà
 • Bật chức năng Location awea để thiết lập địa điểm khi gần về nhà bạn.

3. Chức năng Wake up

Chức năng sử dụng để thiết lập đèn sáng giống như một mặt trời nhân tạo. Khi sử dụng chức năng này, đèn sẽ sáng một cách từ từ cho tới khi sáng hẳn. Đánh thức bạn dậy một cách tự nhiên nhất. Đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mệt mỏi sau khi thức dậy. Chức năng này phù hợp cho phòng ngủ của gia đình. Đặc biệt là đèn ngủ đầu giường hoặc đèn 4 góc trong nhà. Cách thiết lập chức năng wake up:

 1. Trong tab Routines/Wake up/Nhấn dấu cộng để thêm
 2. Thiết lập thời gian bắt đầu và các ngày trong tuần. Ví dụ bạn muốn thức dậy lúc 6h thì có thể thiết lập thời gian bắt đầu là 5h30. Với độ trễ Fade in là 30 mins
 3. Chọn phòng thực hiện chức năng tại mục Room
 4. Chọn đèn thực hiện.
 5. Chọn thời gian kết thúc tại mục Turn lights off at. Ví dụ 7h sáng

4. Chức năng Go to Sleep

Chức năng sử dụng để thiết lập đèn sáng giống như cảnh mặt trời lặn. Đèn sẽ tối từ từ cho tới khi tắt hẳn. Đảm bảo rằng bạn sẽ đi ngủ một cách tự nhiên. Cách thiết lập chức năng go to Sleep sẽ giống như phần tạo Wake Up.

5. Thiết lập tùy chỉnh với Other Routines

Other Routines là chức năng thiết lập tùy chỉnh theo ý muốn của người dùng. Nó Bao gồm các lệnh hoạt động tự do theo thiết lập của chủ nhà. Bao gồm thời gian tự bật/tắt trong ngày tùy chỉnh riêng từng phòng. Có 3 tùy chọn thời gian trong Other Routines đó là:

 • At a Specifictime: Tạo Routines theo thời gian tùy chọn
 • Sunrise: Lúc mặt trời mọc
 • Sunset: Lúc mặt trời lặn

Khi mặt trời lặn/ mọc. Với 2 mục này người dùng sẽ không phải chọn thời gian nhất định. Mà sẽ được mặc định với giờ sunset/ sunrise từ mục thời tiết (weather) trong điện thoại người dùng.

6. Hẹn giờ với bằng đèn với chức năng Timmer

Bạn đang nấu ăn, hay bận việc và cần dấu hiệu nào đó báo cho bạn biết rằng công việc đã xong. Hãy dùng chức năng Timmer và hẹn giờ đếm ngược cho bóng đèn của bạn. Khi sáng tới màu mong muốn, ví dụ màu Đỏ để báo rắng thức ăn đã chín sau 15 phút.

 • Bước 1: Vào mục Timers trên tab Routines, chọn Create timer để bắt đầu.
 • Bước 2: Người dùng đặt tên cho tự động hóa. Đặt khoảng thời gian cho đèn tắt. Và các thứ trong tuần cần áp dụng.
 • Bước 3: Tại mục What to control, chọn tất cả các đèn (All lights) hoặc cho các phòng nhất định (Rooms).
 • Bước 4: Cài đặt chế độ sáng cho đèn sau khoảng thời gian đã cài đặt. Ở đây có thể cài đặt cho đèn sáng, tắt, đèn mờ hoặc một số ngữ cảnh khác.
 • Bước 5: Chọn Save và hoàn thành. Automation này sẽ xuất hiện ở danh sách mục Timers.

7. Hướng dẫn tự động hóa Routines trong ứng dụng Philips Hue Bluetooth

Đối với người dùng sử dụng kết nối đèn Philips Hue không cần Bridge. Thì người dùng chỉ có thể trải nghiệm Routines với tự động hóa Wake upGo to sleep và Timers. Chức năng Home & Away không thể thực hiện với Philips Hue Bluetooth. Lý do người dùng không có Bridge, không có thiết bị trung gian điều khiển từ xa cho người dùng.

Lưu ý, khi sử dụng các chức năng với Philips Hue Bluetooth. Người dùng phải luôn bật Bluetooth cho điện thoại/ máy tính bảng để có thể điều khiển thiết bị.

chuc-nang-routines-timmer-4

Với ứng dụng Philips Hue Bluetooth, phần mục Routines sẽ có một chút khác biệt với ứng dụng Philips Hue. Phần tổng hợp các tự động hóa sẽ được tổng hợp trong một mục, dễ dàng kiểm soát và điều khiển hơn. Và các thao tác với Routines hoàn toàn tương tự với trong ứng dụng Philips Hue ở mục trên.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo