Hướng dẫn dùng Philips Hue với IFTTT giúp đèn tự động hóa hơn

iftt-with-hue

Đa nền tảng, đa ứng dụng là những gì nổi bật của Philips Hue. Ngoài Apple HomeKit, Google Home, Amazon Alexa. Philips Hue vẫn còn có thể hoạt động với IFTTT (If this then that).

1. IFTTT là gì?

IFTTT là một nền tảng miễn phí giúp bạn làm được nhiều hơn với tất cả các ứng dụng và thiết bị của mình. Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách kết nối Philips Hue với IFTTT. Tạo các ứng dụng thú vị, phù hợp và cá nhân hóa cho đèn của bạn. Vậy IFTTT có thể làm gì với Philips Hue? Chỉ cần nhìn vào Applet Philips Hue phổ biến nhất dưới đây.

philips-hue-with-ifttt-min

2. Các Applet phổ biến của Philips Hue với IFTTT

Trước khi bắt đầu bạn hãy đăng kí một tài khoản thật nhanh tại IFTTT hoặc download ứng dụng từ CH play/ Apple Store. Sau đó hãy cùng thử nghiệm các tính năng sau ngay trên các bóng đèn thông minh Philips Hue.

2.1. Đổi màu đèn Hue theo thời tiết với IFTTT

Luôn biết được tình hình thời tiết dù bạn không đi ra khỏi nhà. Hoặc chuẩn bị cho bản thân thật cẩn thận trước khi bước ra khỏi nhà. Ví dụ khi trời mưa và Applet IFTTT sẽ chuyển đèn sang màu xanh của bạn để bạn nhớ mang theo dù đi làm.

Thử ngay tính năng thời tiết tại IFTTT của Philips Hue

applet-1-philips-hue-ifttt

2.2. Tự động bật đèn khi bạn về nhà

Tự động bật đèn Philips Hue của bạn khi bạn về đến nhà. Không bao giờ phải trở về nhà trong căn phòng tối đen. Hãy để IFTTT giúp bạn làm điều này. Bạn cũng có thể tạo một Applet để tắt đèn khi bạn rời đi. Ngoài ra cũng có thể dùng chức năng Routines để tạo tự động này.

Thử ngay Applet địa điểm của Philips Hue với IFTTT

applet-2-philips-hue-ifttt

2.3 Tự động tắt toàn bộ đèn vào ban đêm

Không bao giờ quên tắt đèn với chức năng vô cùng tiện lợi này. Đèn sẽ tự động tắt vào 12 giờ đem, hoặc theo giờ lựa chọn, lặp lại hằng ngày hàng tuần. Tiết kiệm điện năng cho gia đình cũng như tuổi thọ của các bóng đèn.

Dúng thử tính năng Applet tắt toàn bộ đèn vào ban đêm

2.4 Thiết lập chức năng ngủ với các thiết bị đeo thông minh

Nếu là người thường xuyên sử dụng các thiết bị đeo thông minh (Smart Watch, Smart wearable…) Bạn hãy dùng nó để chăm sóc sức khỏe của bản thân thật tốt. Ví dụ Bật tính năng Wake up khi bạn đã có đủ giấc ngủ cho một ngày.

Dùng thử Applet Slept out with Philips Hue

applet-4newest-philips-hue-ifttt

2.5 Tự động bật đèn vào lúc hoàng hôn

Luôn luôn trong tình trạng phải đi bật từng bóng đèn trước khi trời tối hẳn. Với Applet Auto turn on at sunset sẽ giúp đèn nhà bạn tự động bật trước khi trời tối hẳn. Bạn có thể thiêt lập bật toàn bộ đèn hoặc bật các bóng mà bạn cần. Không cần quá phức tạp hãy thử ngay Apple sunset.

applet-5-auto-turn-on-at-sunset

Ngoài ra còn rất nhiều các Applet khác mà bạn có thể thử. Người dùng Philips Hue đóng góp rất nhiều trên trang IFTTT. Do vậy bạn chỉ cần Search “Philips Hue” là rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo