Đánh giá dòng đèn Philips Hue Color 16 triệu màu – Giải trí bất tận với màu sắc

danh-gia-philips-hue-white-and-color-ambiance-e27-review-banner

Với thế hệ thứ 4, Philips Hue đã bổ sung thêm Bluetooth vào các bóng đèn của mình. Có thể nói, Philips Hue là hệ thông chiếu sáng thông minh có thể sử dụng với nhiều nền tảng nhất. Đặc biệt bạn không thể bỏ qua dòng đèn 16 triệu màu tên là White and Color Ambiance.

1. Tổng quan về Philips Hue White and Color Ambiance (WACA)

Dòng Philips Hue White and Color Ambiance có rất nhiều thiết kế khác nhau. Signify luôn đảm bảo rằng bạn có thể thiết kế một căn nhà phù hợp với thẩm mĩ của bạn nhất. Ngoài bộ Starter kit sử dụng thiết kế bulb E27 chung của hãng. Bạn có thể tham khảo các dòng thiết kế khác cũng thuộc dòng White and Color Ambiance như:

Bộ Philips Hue White and Color Ambiance Starter Kit E27 tại Việt Nam bao gồm:

Khi bắt đầu sử dụng Philips HUE, bạn nên bắt đầu với bộ Starter Kit. Đơn giản vì gói này đã có sẵn một Philips Hue Bridge, kèm 2-3 bóng đèn để trải nghiệm. Một Hue Bridge có thể sử dụng với 50 bóng đèn và 20 phụ kiện. Do đó bạn có thể mở rộng bất cứ lúc nào. Và đặc biệt khi có HUE Bridge bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng đặc biệt như động bộ theo nhạc và ánh sáng.

Philips Hue Play Bar
Trang trí phòng làm việc

Để hiểu rõ hơn về các dòng đèn Phililips Hue Bạn có thể tham khảo: Phân biệt các dòng đèn Philips Hue.

2. Chức năng của đèn Philips Hue Color Ambiance

  • Tương thích Google Assistant, Apple HomeKit, Amazon Alexa
  • Nhiệt độ màu 2000-6500 Kelvin. Tương đương 16 triệu màu
  • Điều khiển từ xa, hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh, điều khiển bằng giọng nói
  • Hỗ trợ chức năng giải trí sáng theo nhạc, video, game
  • Thời gian hoạt động 25,000 giờ
  • Giao thức kết nối Zigbee và Bluetooth
  • Sáng theo nhạc & Video, Game, Phim,…

2.1 Đồng bộ ánh sáng theo nhạc và màn hình

Đây là chức năng chỉ có ở các dòng Philips Hue WACA – Gọi là HUE Sync. Với ứng dụng này, khi bạn sử dụng âm thanh hay Video làm nguồn cho ánh sáng HUE. Hue Sync có thể sử dụng trên TV hoặc PC. Với PC thì chỉ cần cài ứng dụng HUE Sync là có thể sử dụng. Còn với TV bạn nên có một thiết bị chuyển đổi Philips Hue HDMI Sync Box.

Xem thêm: Cách sử dụng chức năng HUE Sync

2.2 Thiết lập nhanh chóng trong 3 bước

Philips Hue là một hệ thống chiếu sáng thông minh DO IT YOURSELF (DIY) – Tự lắp đặt. Do đó bạn hoàn toàn có thể tự lắp tại nhà chỉ với vài bươc cơ bản mà không cần hỗ trợ kĩ thuật. Bạn có thể hình dung cách lắp đặt trong 3 bước sau:

  • Lắp và cấp nguồn cho các bóng đèn, HUE Bridge
  • Tải ứng dụng và bắt đầu cấu hình cho các thiết bị
  • Thiết kế và lắp đặt cho các khu vực theo sở thích.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách lắp đặt Hệ thông đèn Philips Hue

2.3 Giải trí chuyên nghiệp với các ứng dụng thứ 3

LightDJ hay Hue labs là những ứng dụng bổ sung cho chức năng giải trí của Hue Color. Ứng dụng này có chức năng chính là điều chỉnh đèn theo sở thích hoặc theo nhạc. Lưu ý rằng LightDJ chỉ hoạt động với sản phẩm Philips Hue, LIFX và Nanoleaf.

Khoảng cách kết nối giữa điện thoại/iPad tới các bóng đèn là 5-10m. Và đồng thời có thể điều chỉnh lên tới 10 bóng đèn cùng một lúc. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thể áp dụng cho mọi loại đèn thông minh Philips Hue.

2.4 Hệ sinh thái nào cũng “chơi” được

Philips Hue có thể dùng với Google Home, dùng với Apple HomeKit, Amazon Alexa hay Samsung SmartThings thì nó đều chạy được. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn muốn chơi đồ smarthome của các hãng khác không phải Philips thì bạn vẫn có thể làm được điều đó. Ví dụ bạn có thể điều khiển đèn bằng giọng nói với các loa như:

Rất tiện lợi và thú vị cho những người dùng các nền tảng nhà thông minh khác nhau.

2.5 Đèn tắt, mở từ từ, dịu dàng

So với các bóng đèn Yeelight hay Aqara, và khi bạn bật đèn hay tắt đi thì nó sáng lên rất nhanh. Trong khi đó đèn Philips Hue khi bật tắt thì sẽ chuyển độ sáng từ từ. Nhìn dịu mắt hơn. Nó cũng giúp mắt điều chỉnh lại với ánh sáng tốt hơn.

Đèn Philips Hue có chức năng Wake Up, tức là tới đúng giờ bạn thiết lập thì đèn sẽ sáng lên từ từ. Bạn có thể thiết lập thời gian sáng là trong vòng 30 phút. Tới lúc bạn bị đánh thức vì ánh sáng mạnh thì bạn sẽ thức dậy rất thoải mái, tự nhiên. Và cảm thấy không bị mệt mỏi như khi bạn dùng chuông báo thức trên điện thoại.

*Chức năng Wake Up và Go to Slepp trong Philips Hue routines

2.6 Tự thiết kế scene theo ý bạn

Scene là các cảnh để đèn tự đổi màu cho tương ứng (cái này ngon nhất khi bạn dùng nhiều đèn trong cùng 1 phòng). Ví dụ, bạn có thể dùng màu xanh dương và xanh lá để mô tả lại cảnh biển. Hay vàng và đỏ cho cảnh mặt trời mọc. Cái hay là bạn có thể tự chụp ảnh một bức tranh, một bối cảnh trong phòng và cài nó làm Scene luôn. Lúc đó bạn có thể làm cho căn phòng của mình có cảm giác rộng hơn. Hòa nhập hơn vì đèn Hue sẽ đổi màu theo những thứ bạn đang đặt trong phòng.

2.7 Tự mở đèn khi bạn về nhà

Chức năng Home & Away của Philips Hue sẽ dùng vị trí của bạn dựa vào GPS để xác định khi nào bạn về tới nhà. Khi bạn đi vào khu vực nhà, đèn sẽ tự sáng lên cho bạn dễ nhìn thấy công tắc, treo chìa khóa và từ từ mở tiếp các đèn chính. Và khi bạn đi khỏi nhà thì có thể yên tâm là đèn sẽ luôn tắt đi một cách tự độtng, đỡ lo lắng việc quên tắt đèn.

Để dùng tính năng này thì trước đó bạn sẽ cần thiết lập vị trí chính xác căn nhà của mình. Phần thiết lập này chỉ cần làm theo hướng dẫn trong app là được hết, dễ dùng lắm.

cai-dat-dia-diem-philips-hue

3. Tổng kết về HUE Color

So với các thương hiệu khác thì Philips Hue có giá nhỉnh hơn. Tuy nhiên bạn sẽ có một hệ thống chiếu sáng hoàn hảo, an toàn. Bảo hành chính hãng 2 năm. Và rất nhiều sự lựa chọn để lắp cho toàn căn nhà bao gồm Indoor và Outdoor.


Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo