Trang trí ánh sáng phòng khách với đèn Philips Hue

Cho dù bạn sồng trong một ngôi nhà lớn hay nhỏ hay chung cư thì phòng khách vẫn luôn là nơi được sử dụng nhiều nhất. Do đó, bạn nên phấn bố và sử dụng nguồn sáng, nội thất cho thật phù hợp cho cả nhà. Khi có nguồn sáng tối ưu, căn nhà của bạn sẽ trông thật gọn gàng và hiện đại.

Dưới đây là 6 ý tưởng chiếu sáng sẽ giúp bạn chọn đèn phù hợp cho phòng khách của mình.

1. Tính toán các nguồn sáng thích hợp

Để biết bạn thực sự cần bao nhiêu ánh sáng trong phòng khách của mình. Hãy lập kế hoạch cho các hoạt động thường diễn ra ở đó và xem xét lượng ánh sáng mà mỗi hoạt động cần. Sau đó, bạn có thể thiết kế một vị trí cho chúng và lắp đặt lượng ánh sáng thích hợp. Đừng quên về mood lighting! Điều quan trọng là phải điều chỉnh nguồn sáng của phòng khách cho mọi công việc, hoạt động và sự kiện.


Mẹo:
  Hãy nhớ đánh dấu trên sơ đồ mặt bằng của bạn bất kỳ khu vực nào không thể di chuyển. Chẳng hạn như cửa sổ, giá sách hoặc cửa ra vào. Sau đó, nếu bạn muốn di chuyển đồ đạc, hãy đánh dấu một số khu vực có thể dùng để tận dụng không gian tốt nhất.

2. Sử dụng các bóng đèn có nhiều chức năng

Với việc có nhiều hoạt động trong cùng một khu vực như vậy. Bạn không thể lắp quá nhiều nguồn đèn cho các hoạt động khác nhau. Vì vậy hãy chọn các bóng đèn có nhiều chức năng cho các hoạt động khác nhau nhất. Thông thường có các bóng đèn thông minh sẽ đáp ứng được điều này cho bạn. Gơi ý thường thấy đó là Đèn Philips Hue White And Color Ambiance.

small-living-rooms-lighting-ideas-inpage-image-4-l-m

Những bóng đèn cung cấp các sắc thái khác nhau của ánh sáng ấm áp đến trắng lạnh. Với khả năng điều chỉnh độ sáng hoàn toàn từ 0-100%. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng của mình thành tối mờ và cực sáng cho căn nhà. Khi sử dụng các nguồn sáng một cách thích hợp bạn sẽ nâng cao khả năng tập trung làm việc. Philips Hue có sẵn các công thức phối màu ánh sáng cho các hoạt động hằng ngày. Ví dụ như:

  • Energize (Năng lượng): Thích hợp cho buổi sáng khi mới ngủ dậy. Sử dụng ánh sáng để tăng năng lượng trong nhà của bạn. Với ánh sáng trắng mát mẻ, khung cảnh ánh sáng Energize giúp bạn thêm một chút hoàn hảo vào buổi sáng. Hoặc tăng sự tập trung cho các buổi tập thể dục buổi sáng.
  • Concentrate (Tập trung): Khi bạn cần hoàn thành công việc, Philips Hue có thể giúp bạn hướng toàn bộ sự chú ý vào nhiệm vụ trong tay. Chọn công thức Concentrate để tập trung và giữ cho đầu của bạn trong công việc.
  • Read (Đọc sách): Đọc sách trong điều kiện ánh sáng vừa phải giúp mắt bạn không bị mỏi. Đảm bảo bạn có thể phiêu lưu qua từng trang sách.
  • Relax (Thư giãn): Hãy để cơ thể của bạn thả lỏng sau một ngày làm việc. Ánh sáng ấm áp từ đèn Philips Hue GU10 sẽ giúp bạn xua tan stress sau những áp lực thường ngày.

3. Sử dụng thêm các đèn trần

Đèn trần bổ sung nhiều ánh sáng hơn mà không chiếm diện tích sàn. Loại đèn chiếu sáng âm trần sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng phòng khách của bạn. Nếu mọi người sử dụng phòng khách chỉ để ngồi và xem phim. Thì sử dụng các đèn chùm hoặc đèn mặt dây có lẽ sẽ an toàn. Nhưng nếu bạn cần không gian rộng để mọi người có thể đi lại. Thì đèn đứng cõ lẽ phù hợp hơn hoặc là đèn LED hắt trần. Hãy tìm các thiết bị chiếu sáng cả trên và dưới, cả lên và xuống vì ánh sáng gián tiếp sẽ trông đồng đều hơn ánh sáng trực tiếp.

Sử dụng các đèn trần để tiết kiệm không gian

Tips: Sử dụng LED dây Philips Hue Lightstrip để lắp sau ghế sofa và hắt trần. Chúng vừa tiết kiệm không gian mà còn cung cấp đủ nguồn sáng cho cả gia đình của bạn. Kết hợp thêm một số đèn âm trần Philips Hue Downlight tại 4 góc phòng để sử dụng chiếu sáng phụ.

Sử dụng Philips Hue Lightstrip để hắt trần hiệu quả

4. Sử dụng thêm các đèn không dây

Trong một số trường hợp bạn muốn bổ sung nguồn sáng một cách nhanh chóng thì đèn không dây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Bạn càng ít đi dây vào tường, bạn càng có nhiều lựa chọn để di chuyển mọi thứ xung quanh. Đồ đạc di động sẽ cho phép bạn kiểm soát căn phòng nhiều hơn. Vì bạn có thể hoán đổi hoặc sắp xếp lại đồ đạc bất cứ lúc nào. Chúng cũng dễ thích nghi và tùy chỉnh hơn vì bạn không cần phải tắt nguồn để di chuyển chúng.  

Mẹo: Sử dụng đèn Philips Hue Go Portable để thay đổi nguồn sáng trong căn nhà một cách nhanh chóng và thuận tiện.

5. Sử dụng đèn đứng hắt tường

Những đèn thiết kế đứng thường phù hợp cho những căn nhà ít ánh sáng hoặc dàn TV. Thay vì tắt toàn bộ đèn khi cả nhà muốn xem phim hoặc các chương trình giải trí hãy sử dụng các đèn có tính năng giải trí đi kèm. Chắc chắn nó sẽ làm gia đình bạn có những giây phút thư giãn thoải mái.

6. Sử dụng thêm đèn chiếu phụ

Khi bạn muốn sử dụng phòng khách nhưng không muốn ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình. Hãy bật các đèn chiếu phụ để bạn vừa có ánh sáng để dùng. Các đèn chiếu phụ như đèn Spot light Gu10 hoặc đèn Lightstrip dọc hành lang. Giúp di chuyển trong bóng tối một cách đơn giản và dễ dàng.

mix-with-philips-hue-motion-sensor
Sử dụng cảm biến chuyển động Philips Hue để tạo tự động hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo