Để những ngày ở nhà không buồn chán với Philips Hue

Tốn quá nhiều thời gian khi ở nhà mà không có “việc gì ra hồn. Vậy bạn hãy thử các gợi ý dưới đây để những ngày ở nhà không còn là nỗi buồn nữa. Từ người lớn cho tới trẻ nhỏ, Philips Hue sẽ giúp bạn có một ngày thú vị.

1. Những gợi ý thú vị dành cho người lớn

Tạo các thói quen có ích vào cuối tuần

Cuối tuần đã tới rồi? Đừng bỏ lỡ một buồi sáng ngày cuối tuần chỉ bởi việc ngủ bù. Hãy lên kế hoạc cho việc bổ sung các vật dụng trong nhà, dọn dẹp hay là đi chạy bộ buổi sáng. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết và đi ngủ sớm vào tối ngày hôm trước để bạn thật sự có động lực dậy sớm vào sáng thứ 7. Nhưng cũng đừng thức dậy trong tình trạng bị ép buộc và uể oải vì phải làm việc. Thử đặt một Routines Hue Labs Personal wake up formula với các bóng đèn Philips Hue. Nó sẽ giúp bạn có một sự khởi đầu tốt đẹp khi thức dậy trong ánh sáng như một mặt trời.

Còn ngày chủ nhật, cuộn tròn trên ghế và đọc những cuốn sách yêu thích. Thử dụng công thức ánh sáng Read của Philips Hue đi. Nó sẽ giúp bạn có một nguồn sáng dịu với mắt để có thể đọc những cuốn sách một cách dễ chịu nhất.

Tham khảo: Chức năng Wake up & Go to Sleep trong Routines
Đèn gợi ý: Philips Hue White Ambiance E27

Liên lạc và hỏi thăm những người thân trong gia đình

Đã bao lâu bạn chứ gọi điện hỏi thăm người thân? Cuối tuần là dịp thảnh thơi để bạn có thể cập nhật tình hình của bố mẹ khi ở xa. Hoặc đơn giản chỉ là biết họ vẫn còn khỏe mạnh.

Cũng đừng quên bạn bè của bạn nhé. Kết nối với những người bạn lâu ngày không gặp cũng là một thói quen tốt.

Điều chỉnh các thiết bị thông minh theo thói quen mới của bạn

Các phụ kiện Philips Hue thật sự rất hữu ích và đáng sử dụng nếu hệ thống đèn của nhà bạn là Philips Hue. Khi có một cảm biến chuyển động Philips Hue (Kể cả cảm biến ngoài trời Philips Hue). Bạn có thể sử dụng các thiết lập chuyên dụng từ các kỹ thuật viên của Hue LABs đó là: Hue Labs Three times is a charm formula

Chức năng này sẽ chia nhỏ một ngày của bạn thành ba phần – đặc biệt hữu ích vì bây giờ bạn ở nhà thường xuyên hơn rất nhiều. Ví dụ: để cảm biến chuyển động Hue kích hoạt công thức ánh sáng Energize trong khi bạn thưởng thức cà phê buổi sáng. Focus Tập trung trong ngày để tập trung trong giờ làm việc. Và RelaxThư giãn để nghỉ ngơi khi một ngày kết thúc.  

Ngoài ra còn một phụ kiện không thể thiếu đó là Philips Hue Dimmer Switch. Thiết lập các ngữ cảnh phù hợp với những thay đổi khi bạn làm việc ở nhà.

Học một sở thích hoặc kỹ năng mới

Mặc dù bạn không cần phải làm việc quá trong thời gian nghỉ. Nhưng bạn vẫn có thể học hỏi thêm một chút vào cuối tuần. Bạn có nhớ sở thích mà bạn đã từng bỏ qua khi bận rộn? Cơ hội thực hiện nó đã tới rồi. Bắt đầu thói quen đó và duy trì nó qua mỗi tuần, mỗi ngày. Hoặc có thể chăm chút lại cho khu vườn hay ban công của căn nhà.

Gợi ý: Lên lịch để đèn của bạn kích hoạt một cảnh đặc biệt hàng ngày, cách ngày hoặc mỗi cuối tuần.Để nhắc nhở bạn tiếp tục với sở thích mới tìm thấy của mình. Bạn có thể thiết lập chúng trong phần Other Routines.

2. Lời khuyên cho gia đình và trẻ em

Có thể trong thời gian cách ly hoặc nghỉ hè, con bạn sẽ không thể đi học. Tuy nhiên hãy duy trì thói quen học hành của con bạn ngay cả khi không ở trường.

Duy trì thói quen học theo giờ ở trường

Để chúng không phải phân tâm khi học hãy chuyển các đèn trong nhà thành màu sáng trắng hoặc chức năng Energize/ Focus/Concentrate trong khi học để tăng hiệu quả hơn. Trong khi đó bạn cũng sẽ làm việc để làm gương và theo dõi con học trực tiếp tại đó.

Thiết lập khu vực học tập và làm việc riêng

Giống như bạn đã thiết lập không gian làm việc của riêng mình. Hãy sắp xếp một “bàn làm việc” được chỉ định cho bọn trẻ – ngay cả khi đó chỉ là một chỗ ngồi ở bàn ăn. Hãy giữ những thứ cần thiết. Ví dụ như bút chì, giấy và đồ dùng học tập – được ngăn nắp và để ở một vị trí dễ lấy. 

Nếu không có đủ không gian để cất tất cả đồ dùng học tập bên bàn học, hãy khuyến khích chúng cất vào ba lô mỗi ngày. Giữ ba lô đồ trong phòng ngủ của chúng và để chúng mang đến bàn làm việc khi đến giờ bắt đầu vào ngày hôm sau. 

Sử dụng công nghệ một cách hữu dụng

Nếu bạn cảm thấy như thể con bạn đã quá quen thuộc với TV kể từ khi bạn ở nhà. Hãy biến thời gian xem TV hàng ngày của chúng thành một trải nghiệm học tập. Đối với những trẻ đã học hoặc đang học đọc, hãy tắt tiếng TV và bật phụ đề chi tiết. Yêu cầu bọn trẻ chọn ra những có vần đó. Viết ra những từ bắt đầu bằng một chữ cái nhất định hoặc đơn giản là đọc to phụ đề cho bạn nghe. 

google-nest-hub-max-for-kid
Sử dụng Google Nest hub Max cho việc học tập

Nếu bạn có một máy tính bảng, hãy tải xuống các trò chơi giáo dục để giúp chúng học số, chữ cái hoặc thậm chí một ngôn ngữ khác. Hoặc dùng các thiết bị có màn hình thông minh Google Nest Hub, Google Nest Hub Max để kết hợp điều khiển đèn hoặc xem các video theo yêu cầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo